ข่าว
100 year

เปิด “เงินเดือน” ผอ.ประสิทธิชัย อัปค่าตำแหน่ง หนี้บาน หักยับ เหลือใช้ไม่กี่บาท

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 16:02 น.
SHARE

เปิดเงินเดือนเหลือใช้ต่อเดือนของ ผอ.ประสิทธิชัย เขาแก้ว แม้บวกค่าตำแหน่งแล้ว แต่โดนหักหลายรายการ หลังมีหนี้สินจำนวนมาก ทำให้เงินเดือนเหลือใช้ไม่กี่บาท...

จากกรณีคนร้ายปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี พร้อมทั้งกราดยิงประชาชนและพนักงานในร้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน ได้ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล ตั้งแต่คืนวันที่ 9 ม.ค.63 ที่ผ่านมา และต่อมาเข้าจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 38 ปี ข้าราชการครู และผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย

ล่าสุด นายนิวัต เชื้อนาค รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี (รอง ผอ.สพป.สิงห์บุรี) ในฐานะผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องสงสัย เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า โรงเรียนที่ ผอ.กอล์ฟ ทำงานอยู่นั้น เป็นโรงเรียนขนาดเล็กที่มีแผนจะควบรวม ซึ่งปัจจุบันเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยมีเด็กนักเรียนทั้งสิ้น 46 คน ครูผู้สอน 3 คน และผู้อำนวยการโรงเรียน(ตำแหน่ง ผอ.กอล์ฟ) 1 คน

เมื่อถามถึงเงินเดือน และรายรับประเภทอื่นๆ ของ ผอ.ประสิทธิชัย ได้รับคำตอบจาก รอง ผอ.สพป.สิงห์บุรี ว่า หลังจากที่ นายประสิทธิชัย เข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนในเดือนมีนาคม 2562 (เดิมเป็นครูผู้สอน) โดยมีวิทยฐานะเป็นข้าราชการระดับชำนาญการ (ชน.) ดังนั้น เงินเดือนของ นายประสิทธิชัย จึงมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

  • เงินเดือน 28,430 บาท
  • เงินวิทยฐานะสำหรับตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา 3,500 บาท
    รวมเป็นรายรับสุทธิ 31,930 บาท (ยังไม่ใช่เงินเดือนที่ได้รับจริง)

นอกจากนี้ ยังมีหนี้สินที่กู้มาจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครู กว่า 1,700,000 บาท (ยอดหนี้สินตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562)
ดังนั้น จึงต้องมีการหักเงินเดือน เพื่อนำมาจ่ายสหกรณ์ออมทรัพย์ครูทุกเดือน เดือนละ 13,500 บาท

ดังนั้น จึงทำให้นายประสิทธิชัย ได้รับเงินเดือนเหลือใช้อยู่ที่ 16,684 บาท (หลังหักภาษี, หักส่งหนี้ออมทรัพย์ครู และหักกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว)

“ส่วนเดือนนี้เขาถูกจับไปเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา จึงทำให้เขาได้รับเงินเดือนไม่เต็มเดือน ซึ่งทาง สพป.สิงห์บุรี ได้ระงับการจ่ายเงินเดือนใน 10 วันสุดท้ายของเดือน จึงทำให้เขาเหลือเงินเดือน 18,130 บาท แต่ถ้าหักหนี้สินแล้ว คงเหลือประมาณหลักพันบาท” รอง ผอ.สพป.สิงห์บุรี กล่าว

อย่างไรก็ดี ภายหลังจากที่โรงเรียนเปิดทำการสอน หลังจากสั่งหยุด 2 วันไปแล้วนั้น ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี ได้จัดให้มีนักจิตวิทยาเข้าไปดูแลสภาพจิตใจของเด็กนักเรียนและครูที่โรงเรียน เพื่อไม่ให้นักเรียนเกิดความตื่นตกใจ และสร้างกำลังให้แก่ครูในโรงเรียนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองประสิทธิชัยเขาแก้วปล้นร้านทองลพบุรีผอ. กอล์ฟประสิทธิชัย เขาแก้วข่าวร้อนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้