ข่าว
100 year

เปิดคลิปนาทีระทึก ม้าเหล็กขยี้กระบะขาด 2 ท่อน ขณะข้ามทางรถไฟ

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 01:07 น.
SHARE

คลิปจับภาพชัด นาที รถไฟพุ่งชนรถกระบะบริเวณจุดตัดทางรถไฟงิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เหตุบรรทุกของหนัก ล้อหลังตกขอบถนนตรงรางรถไฟพอดี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์มาช่วยกันเข็นแล้ว ไม่ไหว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 ม.ค.63 ร.ต.อ.ธนโชค ชินณะวงศา รองสว.(สอบสวน) สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถยนต์ ที่บริเวณจุดตัดทางรถไฟงิ้วราย หมู่ 4 ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ในที่เกิดเหตุ บริเวณร่องกลางระหว่างรถไฟขาขึ้น-ขาล่อง พบรถยนต์กระบะ โตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียน 1ฒร 1538 กทม. สภาพรถพังยับเยินทั้งคัน คอกเหล็กกั้นข้างรถกระบะหลุดออกจากตัวรถ นอกจากนี้ยังพบน้ำตาลปี๊บที่บรรจุปี๊บหล่นกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณดังกล่าว แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยมี นายพิทักษ์ ทับสุข อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/20 หมู่ 2 ต.บางคู่เวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี คนขับรถกระบะ ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ ส่วนขบวนรถไฟที่พุ่งชนเป็นขบวนที่ 351 ธนบุรี-ราชบุรี ออกเดินทางจากสถานีรถไฟธนบุรี มุ่งหน้าราชบุรี ซึ่งรถได้รับความเสียหายเล็กน้อย จากนั้นจึงเดินทางไปส่งผู้โดยสารต่อ

สอบถาม นายพิทักษ์ ทับสุข คนขับรถกระบะที่ถูกรถไฟชน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถบรรทุกน้ำตาลปี๊บ จำนวนเกือบ 60 ปี๊ป มาจาก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปส่งลูกค้าที่บางใหญ่ นนทบุรี โดยขับมาตามเส้นทางดังกล่าว เมื่อมาถึงทางตัดรถไฟ เกิดเหตุล้อหลังแถบซ้ายตกขอบถนนตรงรางรถไฟพอดี ทำให้ใต้ท้องรถติดกับรางรถไฟ เดินหน้าไม่ได้และถอยหลังก็ไม่ได้ จนมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์มาช่วยกันเข็นและยกรถ แต่ด้วยความที่รถหนักทำให้ยกไม่ขึ้น เป็นจังหวะเดียวกันกับขบวนรถไฟขบวนดังกล่าววิ่งมาพอดี และพุ่งเข้าชนกลางตัวรถอย่างแรง ก่อนลากไปจนทำให้ตัวรถหลุดออกจากกัน โชคดีที่ตนออกมาจากรถก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปช่วยเหลือเพื่อนำซากรถยนต์ออกจากรางรถไฟ และจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟชนรถกระบะรถไฟชนข้ามทางรถไฟนครชัยศรีอุบัติเหตุทางรถไฟข่าวนครปฐมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้