ข่าว
100 year

แฉ ผอ.กอล์ฟแสบ หลอกให้งมหาทองในแม่น้ำเจ้าพระยา กว่า 7 ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 22:02 น.
SHARE

ชุดดำน้ำค้นหาทองของกลาง หลัง"ผอ.กอล์ฟ"มาชี้จุด อ้างโยนทิ้งเจ้าพระยาพร้อมกระบอกเก็บเสียง ชุดคอมมานโด ตำรวจน้ำ ชุดค้นหาใต้น้ำ ลงไปดำหาอยู่7ชั่วโมง ก่อนที่เมียจะสารภาพว่า "ซ่อนทองไว้ที่บ้าน" 

ภายหลัง นายประสิทธิชัย เขาแก้วผอ.กอล์ฟ” ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหา ก่อเหตุ ชิงทองและยิงประชาชน ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ในห้างฯดังใจกลางเมืองลพบุรี ก่อนที่จะหลบหนี โดยให้การอ้างว่า นำของกลาง คือ ทองคำรูปพรรณ น้ำหนักประมาณ 26 บาท และกระบอกเก็บเสียงของปืนที่ใช้ มาโยนทิ้งที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้วัดสังฆราชาวาส ต.บางพุทรา อ.เมืองสิงห์บุรี

ผู้สื่อข่าวรายางานว่า เจ้าหน้าที่ชุดคอมมานโด เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ จากจ.สมุทรปราการ และชุดค้นหาใต้น้ำ ได้ระดมกำลังกันทำการค้นหา ตั้งแต่เวลา 13.00 น. วันที่ 22 ม.ค. มีการได้ผลัดเปลี่ยนกำลังชุดค้นหาใต้น้ำ ค้นหาของกลางอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังคงไร้วี่แวว ซึ่งภารกิจมีอุปสรรคมาก เนื่องจากบริเวณจุดที่ผู้ต้องหามาชี้จุดนั้น คือแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีความกว้างของลำน้ำ ประกอบกับใต้น้ำ มีกระแสน้ำไหลแรง

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำเครื่องอัดอากาศ ขณะที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต16 ชัยนาท ได้นำรถแสงสว่างมาสนับสนุนในภารกิจการค้นหา โดยเจ้าหน้าที่กำหนดยุติการค้นหาในเวลา 21.00น. หากไม่พบของกลาง

ปรากฏว่า ช่วงก่อน 21.00 น. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ภรรยานายประสิทธิชัย หรือผอ.กอล์ฟ ได้รับสารถาพ พร้อมไปเอาของกลางที่ซุกซ่อนไว้ในบริเวณหลังคาโรงรถบ้านนายประสิทธิชัย ไม่ได้นำมาโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาแต่อย่างใด ทางทีมฯ จึงยุติการค้นหา ขนอุปกรณ์กลับ หลังถูกหลอกให้ลงไปงมในแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่นานร่วม 7 ชั่วโมง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.กอล์ฟประสิทธิชัย เขาแก้วโจรปล้นทองปล้นร้านทองซ่อนทองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้