ข่าว
100 year

ผอ.กอล์ฟ ชี้จุดอ้าง"ทิ้งทอง"ก่อนโอละพ่อ เมียสารภาพซ่อนไว้บ้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 21:10 น.
SHARE

ตำรวจนำตัว "ผอ.กอล์ฟ" ชี้จุดทิ้งปืน ทิ้งทองลงแม่น้ำเจ้าพระยาที่สิงห์บุรี เจ้าตัวขอไม่ไปที่โรงเรียน ไม่อยากเผชิญหน้า "เพื่อนครู-นักเรียน" ตำรวจลพบุรี เตรียมนำตัวเข้า กทม. ส่งกองปราบฯ ดำเนินการต่อ


วันที่ 22 ม.ค. ภายหลังชุดปฏิบัติการพิเศษ “หนุมาน” ตามแกะรอย ประกบ “ผอ.กอล์ฟ” นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 39 ปี ขณะขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู เดินทางไปสอนหนังสือที่โรงเรียนวัดโพธิ์ชัยสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี จับกุมตามหมายจับศาล ในข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้างทองออโรร่า ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สถานที่เกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและ รปภ.ตรวจตราอย่างเข้มงวด ห้ามบันทึกภาพร้านทองจนกว่าจะได้รับอนุญาตจากเจ้าของร้านเสียก่อน โดยได้สอบถามถึงความรู้สึกของเพื่อนร่วมงานของ น.ส.ธิดารัตน์ หรือน้องกวาง ทองทิพย์ อายุ 31 ปี เหยื่อกระสุนที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ดีใจที่ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้ ประชาชนจะได้มีความสุข ไม่ต้องวิตกกังวลว่าโจรโหดจะย้อนกลับมาก่อเหตุอีก"

เมื่อสอบถามว่า จากรูปภาพของคนร้าย และรูปพรรณสัณฐานที่ดูจากสื่อต่างๆ นั้นเคยเห็นมาก่อนหรือไม่ พนักงานบอกว่าไม่เคยเห็น และไม่ได้สังเกต เนื่องจากแต่ละวันมีลูกค้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าหากมีสิ่งผิดปกติ เจ้าของร้านจะเป็นผู้เปิดดูจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้กว่า 10 ตัวรอบร้านทองดูเอง

ในส่วนของการดำเนินคดี เบื้องต้นได้แ้จ้งข้อหา "ชิงทรัพย์ เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ โดยการใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุและหลบนี้ มีอาวุธและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอุปกรณ์เสริมอาวุธปืน (ท่อเก็บเสียง) โดยที่นายทะเบียนไม่สามารถอนุญาตให้มีได้"

จากนั้นได้พาผู้ต้องหาไปชี้จุดที่อ้างว่าได้ทิ้งปืน และทิ้งทองของกลาง บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา หรือสะพานบางระจัน ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

อย่างไรก็ตาม นายประสิทธิชัย ได้ขอไม่ไปทำแผนฯ ที่โรงเรียนวัดโพธิ์ชัยสิงห์บุรี ที่ซึ่งตัวเองเพิ่งมารับตำแหน่ง ผอ. เพราะไม่อยากไปพบกับครูร่วมโรงเรียน และนักเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากนี้ในช่วงค่ำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี จะนำตัวนายประสิทธิชัยเดินทางไปยังกองบังคับการกองปราบปรามที่กรุงเทพฯ เพื่อส่งตัวให้ตำรวจกองปราบฯ ดำเนินการตามคำสั่งของผบ.ตร.ที่ได้สั่งการไว้

ล่าสุด จากการสอบปากคำ ภรรยา ผอ.กอล์ฟ ได้สารภาพกับพนักงานสอบสวนว่า เธอได้นำทองรูปพรรณที่ ผอ.กอล์ฟ ชิงมา ซุกซ่อนไว้ในบ้าน ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังนำตัวไปตรวจค้น ที่อำเภอเมืองลพบุรี โดยไม่ยืนยันจำนวน และไม่ได้นำไปโยนทิ้งตามที่ ผอ.กอล์ฟ เคยให้ปากคำไว้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.กอล์ฟประสิทธิชัย เขาแก้วโจรปล้นทองผอ. กอล์ฟ สิงห์บุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้