ข่าว
100 year

งง "ปารีณา" มาค้านได้ไง ชาวบ้านยันประชาคมยกมือหนุนสร้างโรงงาน

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 19:12 น.
SHARE

ชาวบ้านที่โพธาราม งัดภาพวันทำประชาคมโรงงานอาหารสัตว์ คู่กรณี "ปารีณา" ยืนยันในวันนั้น ทุกคนยกมือเห็นด้วย แม้แต่คนที่พา ส.ส.เอ๋มาทะเลาะกับเจ้าของโรงงานก็ยังเห็นด้วย งง ส.ส.สาวคนดังมาค้านได้ไง 

หลังจากที่ เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์คลิป เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ โต้คารมปะทะเดือดกับเจ้าของโรงงานอาหารสัตว์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ม.ค.63 ที่ผ่านมา บริเวณโครงการก่อสร้างโรงงานอาหารสัตว์ ชื่อ บริษัท สตาร์ฟู๊ด อาหารสัตว์ จำกัด อยู่ในพื้นที่หมู่บ้านพุลุ้ง หมู่ 9 ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

หลังจากนั้น วันที่ 22 ม.ค. ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อกับทางผู้ประกอบการโรงงานเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ทางผู้ประกอบกิจการติดธุระอยู่ต่างจังหวัด ยังไม่สามารถมาให้ข้อมูลได้

อย่างไรก็ตาม ได้รับการเปิดเผยจาก นายกิตติศักดิ์ คำป๋อ อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับโรงงานอาหารสัตว์ ว่าโดยส่วนตัวคิดว่าการที่มีโรงงานอาหารสัตว์มาตั้งอาจจะทำให้ชาวบ้านมีอาชีพ และการที่โรงงานมาตั้ง ก็มีการทำประชาคมผ่านไปแล้ว ซึ่งชาวบ้านยกมือยินยอมให้มีการก่อสร้าง

ส่วนที่มีชาวบ้านพร้อมกับ ส.ส.ปารีณา เข้าไปประท้วงนั้น ไม่ทราบว่ามาได้อย่างไร และทำไมถึงไปประท้วง เพราะในวันนั้นไม่ได้ไปเข้าร่วมด้วย ในพื้นที่ละแวกนี้มีทั้งโรงงานและฟาร์มไก่ ฟาร์มหมู ฟาร์มเป็ดอยู่ ถ้าจะมีผลกระทบกับชาวบ้านคงจะไม่ใช่แค่โรงงานที่กำลังก่อสร้าง แต่ทุกโรงงานก็มีผลกระทบอยู่แล้ว จะมีเพิ่มอีกสักโรงงานคงจะไม่เป็นไร ซึ่งในวันที่ทำประชาพิจารณ์ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ไม่มีชาวบ้านคนไหนยกมือคัดค้าน จึงไม่ทราบว่าใครที่ไปร่วมกับ ส.ส.คัดค้านบ้าง

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ออกมาให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้าที่โรงงานจะซื้อที่ดินเพื่อสร้างโรงงานดังกล่าว ได้มีทำประชาพิจารณ์เพื่อก่อสร้างโรงงานก่อนที่จะซื้อที่ดิน การทำประชาพิจารณ์ในครั้งนั้นมีกลุ่มคน 10 กว่าคนที่มาเรียกร้องตามที่ปรากฏในคลิป ก็เข้าร่วมประชาพิจารณ์ด้วย และก็ยกมือเห็นด้วยที่จะยินยอมให้ทางโรงงานก่อสร้างได้ ทางโรงงานถึงยอมซื้อที่ดินดังกล่าว และนำผลประชาพิจารณ์ไปขออนุญาตก่อสร้างโรงงาน แต่พอภายหลังคนกลุ่มนั้นกลับมาเรียกร้องไม่ยอมให้มีการก่อสร้างโรงงาน

“ที่น.ส.ปารีณา ออกมาพูดว่า ชาวบ้านเขาไม่เอาโรงงาน เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนนั้น ไม่จริง  เพราะโรงงานยังไม่ได้ก่อสร้าง ยังอยู่ในขั้นตอนของการก่อสร้าง แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าชาวบ้านเขาได้รับความเดือดร้อน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณาปารีณา เจ้าของโรงงานคลิปปารีณาปารีณาทะเลาะปารีณา ไกรคุปต์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้