ไลฟ์สไตล์
100 year

พลพัฒนา 1 – ทหารช่าง ส่งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ช่วยภัยแล้ง 43 จว.

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

พลพัฒนา 1 – ทหารช่าง ส่งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล ในพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำในระดับรุนแรง เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้ง 36 แห่ง 43 จังหวัด ให้กับประชาชน

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.63 ที่กองพลพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ จ.ราชบุรี พล.ต.ไพรัช โอฬารไพบูลย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 เป็นประธานในพิธีส่งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อปฏิบัติงานโครงการสนับสนุนรัฐบาล ในการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลในพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำในระดับรุนแรง เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยทางกองพลพัฒนาที่ 1 ได้รับภารกิจขุดเจาะน้ำบาดาลในพื้นที่ 2 จังหวัด ได้แก่ จ.ลพบุรี และ จ.ขอนแก่น รวมจำนวนทั้งสิ้น 36 แห่ง โดยกองพลพัฒนาที่ 1 ได้จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ออกปฏิบัติงานนำรถขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลไปดำเนินการให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อแจกจ่ายน้ำให้กับพี่น้องประชาชนอย่างครอบคลุมในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้ง

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันที่สนามบินค่ายบุรฉัตร ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี พล.ท.อนุสรณ์ ปัญญะบูรณ์ เจ้ากรมการทหารช่าง เป็นประธานพิธีส่งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ในการขุดเจาะบ่อบาดาลแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ รับผิดชอบดำเนินการจำนวน 46 แห่ง ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ อ.วังทอง อ.ท่าโบสถ์ จ.พิษณุโลก, อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ และ อ.เกษตรสมบูรณ์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ

ทั้งนี้การส่งกำลังพลทหารพร้อมยุทโธปกรณ์ สืบเนื่องมาจากมีมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 7 ม.ค.63 เห็นชอบกรอบโครงสร้างศูนย์บัญชาการเฉพาะกิจและแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ซึ่งสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการน้ำแห่งชาติ (กนช.) ได้บูรณาการแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยได้ขอให้ กองทัพบก หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำในระดับรุนแรงในพื้นที่ 43 จังหวัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งแก้ภัยแล้งขุดเจาะบ่อบาดาลพื้นที่ขาดน้ำกองพลพัฒนาที่1กรมทหารช่างข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13:19 น.