ข่าว
100 year

บิ๊กต่อ เผย ผอ.ประสิทธิชัย ตอนแรกทำเพราะอยากตาย ชี้ไปถึงร้านทอง แต่ "เปลี่ยนใจ"

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 16:56 น.
SHARE

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ รอง ผบช.ก. เผยแรงจูงใจโจรปล้นทอง มาจากอยากตาย แต่พอไปถึงสถานที่เกิดเหตุดันเปลี่ยนใจ ชี้ ครอบครัวและคนใกล้ชิดค่อนข้างมีฐานะ ส่วนที่เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว ยิงปืนแม่นมาจากซ้อมยิงปืนบ่อย และเป็นครูพละ...

จากกรณีคนร้ายปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี พร้อมทั้งกราดยิงประชาชนและพนักงานในร้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน ได้ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล ตั้งแต่คืนวันที่ 9 ม.ค.63 ที่ผ่านมานั้น

โดยตลอดทั้งวันของวันนี้ สื่อมวลชนหลายแขนงได้นำเสนอเกี่ยวกับแรงจูงใจของคนร้ายในหลากหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็น คนร้ายเบื่อกับชีวิต ต้องการหาความท้าทาย ตื่นเต้น รวมถึงมีประเด็นเรื่องหนี้สิน จึงก่อเหตุปล้นทอง 

ล่าสุด พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า จากการสอบปากคำ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้ให้การว่า เขาอยากตาย จึงตัดสินใจออกไปปล้นร้านทอง ซึ่งเขาวางแผนและคาดการณ์ไว้ว่า ในขณะก่อเหตุ เขาจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทำการวิสามัญ จนเป็นเหตุให้เขาเสียชีวิต

แต่พอเข้าไปถึงสถานที่เกิดเหตุ ก็รู้สึกเปลี่ยนใจมาเป็นฆ่าผู้อื่น แล้วค่อยหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า มูลเหตุที่ทำให้เขาอยากฆ่าตัวตายมาจากอะไร ส่วนจะเป็นเรื่องหนี้สินหรือไม่นั้น ก็ไม่สามารถยืนยันได้ เพราะเมื่อพิจารณาจากการใช้ชีวิตของเขา ครอบครัว คนใกล้ชิดของเขาค่อนข้างเป็นคนที่มีฐานะ

“ส่วนประเด็นที่คนร้ายชอบความท้าทาย ตื่นเต้น จึงลงมือก่อเหตุ จากนี้ทางพนักงานสอบสวนก็จะต้องไปทำการตรวจสอบทางจิตแพทย์ว่า คนร้ายเข้าข่ายโรคจิตหรือไม่ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงในการก่อเหตุ”

สำหรับสาเหตุที่คนร้ายมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน และมีความคล่องแคล่วนั้น มาจากคนร้ายชอบการยิงปืน มีการฝึกซ้อมยิงปืนอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงเป็นครูพลศึกษาด้วย จึงมีร่างกายแข็งแรง และไม่ได้มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับขาแต่อย่างใด” พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองประสิทธิชัย เขาแก้วผอ. โรงเรียน สิงห์บุรีผอ. โรงเรียนวัดโพธิ์ชัยสาเหตุ ปล้นทองข่าวร้อนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้