ข่าว
100 year

วงในจากลพบุรี เผย ผอ.กอล์ฟ “ต้องการจบชีวิต” ปล้นทองฆ่าคนหวังถูกจับตาย

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 15:53 น.
SHARE

คนรู้จักที่ลพบุรี เผย "ผอ.กอล์ฟ" ก่อนเป็นโจรเหี้ยมปล้นทองฆ่าคน ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ เรียนจบพละ อัธยาศัยดี ชอบเลี้ยงนกแก้ว ชอบยิงปืน ยิงปืนแม่น พ่อเป็นอดีตตำรวจ แต่ช่วงหลัง "มีปัญหาส่วนตัวที่แก้ไม่ตก" และที่มาก่อเหตุครั้งนี้ก็เพราะ "อยากตาย" 

วันที่ 22 ม.ค. ภายหลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวกับสื่อมวลชนที่ จ.ลพบุรี ว่า ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 39 ปี ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี จากนั้นทีมงานของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช กองปราบปราม และตำรวจพื้นที่ได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับที่ศาลอาญาออกไว้ มีการสอบถามถึงสาเหตุต่างๆ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากขบวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ขอให้สื่อมวลชนไปพบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.30 น.

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวในพื้นที่ที่มีความรู้จักคุ้นเคยกับ “ผอ.กอล์ฟ” ก่อนจะกลายคนร้ายใจเหี้ยมปล้นทองฆ่าเด็ก ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า นายกอล์ฟ หรือ ผอ.กอล์ฟ มีบ้านอยู่ที่หมู่บ้านลพบุรีวิว ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี เรียนจบพละ และอยู่บ้านชอบเลี้ยงนกแก้ว มีอัธยาศัยดี ชอบยิงปืน ไปยิงปืนสนามยิงปืนเป็นประจำ ยิงปืนแม่น เป็นลูกชายนายตำรวจคนหนึ่งที่เคยปฏิบัติหน้าที่อยู่ สภ.เมืองลพบุรี ปัจจุบันเกษียณราชการไปแล้วประมาณ 2 ปี

ส่วนสาเหตุเชื่อว่า การที่นายกอล์ฟ หรือ ผอ.กอล์ฟ ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นเพราะ “มีปัญหาส่วนตัวที่แก้ไม่ตก” และที่มาก่อเหตุก็เพราะ "อยากตาย" โดยน่าจะมีความตั้งใจให้ตำรวจทำการวิสามัญในขณะก่อเหตุ แต่ตำรวจติดตามไปไม่ทัน จึงหนีไปกบดาน และนำปืนกับทองที่ได้มานำไปทิ้งที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในเขต อ.เมืองสิงห์บุรี ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุ นำไปไว้ที่บ้านพ่อตา หลังวิทยาลัยอาชีวศึกษาลพบุรี ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผอ.กอล์ฟประสิทธิชัย เขาแก้วโจรปล้นทองผอ. กอล์ฟ สิงห์บุรีปล้นร้านทองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้