ข่าว
100 year

ปารีณา-เจ้าของโรงงาน โผล่คลิปว่อนเน็ต ฉะเดือด “สมัยหน้าไม่ต้องเลือก”

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 23:33 น.
SHARE

โลกโซเชียลแพร่คลิป “เอ๋ ปารีณา” ปะทะคารมสุดเดือดกับเสี่ยร้อยล้าน เจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ด้าน ส.ส.คนดังนอตหลุด ลั่น “ถอยไปปากเหม็น เป็นคนที่ไหน สมัยหน้าไม่ต้องมาเลือกแล้ว”

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ได้เผยแพร่คลิป น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ปะทะคารมสุดเดือดชนิดสะบั้นหั่นแหลกกับเจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ในพื้นที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

โดยในคลิปดังกล่าว เจ้าของโรงงานอ้างว่า "ผมทำตามกฎหมายทุกอย่าง" แต่ทางด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ บอกว่า "คนรวย ทำชาวบ้านเขาเดือดร้อน" พร้อมกับบอกว่า “ถอยไปปากเหม็น” ด้านเจ้าของโรงงานกับโต้กลับทันทีว่า “ไม่เป็นไรครับ ท่าน ส.ส.ก็ปากเหม็นพอๆ กับผม น่าจะเหม็นมากกว่าด้วยมั้ง เท่าที่ติดตามข่าวติดตามโซเซียล”

ต่อมา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ได้ถามทางฝ่ายเจ้าของโรงงานว่า “คุณเป็นคนที่ไหน” ฝ่ายเจ้าของโรงงานจึงตอบกลับไปว่า “เป็นคนราชบุรีครับ” น.ส.ปารีณา จึงบอกว่า “คนราชบุรี บ้านอยู่ที่ไหน เพิ่มย้ายมาน่ะสิ มาจากไหน ไปดูที่ทะเบียนซิว่าย้ายมาเมื่อไหร่” ฝ่ายเจ้าของโรงงานจึงตอบกลับว่า "คุณลองไปถามคุณพ่อคุณสิ คุณทวี ไกรคุปต์ ผมเลือกเขามา ผมอยู่ราชบุรีตั้งแต่สมัยคุณพ่อคุณแล้ว” แต่ น.ส.ปารีณา กลับโต้กลับทันทีว่า “ไม่ต้องมาเลือกหรอก สมัยหน้าไม่ต้องมาเลือกแล้ว เพราะว่าคุณมาที่นี่แล้วมาทำความเดือดร้อนให้กลับชาวบ้าน” ทางฝ่ายเจ้าของโรงงานจึงสวนกลับทันทีว่า “ผมไม่เลือกคุณอยู่แล้ว ที่ผมบอกเลือกผมหมายถึงเลือกรุ่นคุณพ่อคุณ”

อย่างไรก็ตาม ระหว่างช่วงที่โต้เถียงกัน น.ส.ปารีณา ยกมือถ่ายคลิปแต่เพียงหัวหน้าคนงาน ทำเอาเจ้าของโรงงานพูดขึ้นมาว่า “เจ้าของไม่ถ่าย มาถ่ายหัวหน้างาน ...เท่เลยว่ะ สภาพนี้เป็นเจ้าของโรงงานไม่ได้หรือวะ นึกว่าผมไม่มีตังค์เหรอ เปิดตังค์ในบัญชีผมไม่มีเป็นพันล้านหรอก แต่ผมก็มีเป็นร้อยล้าน พอที่จะอวดคนอื่นได้เหมือนกัน ไม่ได้ร่ำรวยหรอกครับ แต่ผมสร้างได้ ผมไม่ได้ไปโกงใครมา ผมทำมาด้วยสองมือของผมเอง จากมือล้วนๆ ไม่ได้ไปรุก ไม่ได้ไปอะไร ที่นี้ผมซื้อ โอน มีโฉนดถูกต้อง ผมว่ากันตามกฎหมายแล้วไปคุยกัน”

เมื่อ น.ส.ปารีณา ถามว่า ทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ไม่สนใจหรือว่าชาวบ้านจะสาปแช่ง เจ้าของโรงงานก็ตอบว่า "ด่าผมไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวผมก็ตาย ก็เหมือนใครบางคนที่โดนสาปแช่ง เดี๋ยวก็ตายเหมือนกัน เพราะไม่รับผิดชอบอะไร ไม่รับรู้อะไร ไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็แถไปเรื่อย ท่าน ส.ส.ที่เคารพครับ” ซึ่งคลิปดังกล่าวมีชาวเน็ตกดแชร์มากกว่า 2,800 ครั้ง และมีการแสดงความคิดเห็นมากกว่า 2,000 คน ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น สืบเนื่องจาก น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้นำเรื่องการก่อสร้างโรงงานผลิตอาหารสัตว์ที่หมู่ 9 เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม เข้าหารือในการประชุมสภา เมื่อวันที่ 21 พ.ย.62 ว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและได้ร้องเรียนต่อไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีไปเมื่อวันที่ 31 ต.ค. โดยมีหัวหน้าส่วนราชการมาชี้แจงกับชาวบ้านว่า โรงงานดังกล่าวทำถูกต้องก่อสร้างได้ โดยไม่ฟังเสียงจากชาวบ้านที่มาคัดค้านในวันนั้น และยังมีการกล่าวอ้างข้อกฎหมายว่า การก่อสร้างดังกล่าวไม่จำเป็นต้องรับฟังเสียงจากชาวบ้าน

ต่อมาวันรุ่งขึ้นตนได้ทำหนังสือไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดว่าโรงงานที่กำลังก่อสร้างอยู่ห่างจากโรงเรียนและวัด ประมาณ 600 เมตร ซึ่งตนเป็นคนวัดเอง โดยกฎกระทรวงที่ใช้บังคับผังเมือง ฉบับที่ 2 พ.ศ.2558 ข้อ 10 ระบุให้โรงงานอยู่ห่างโรงเรียนและวัด ไม่ต่ำกว่า 1 กิโลเมตร ตนร้องไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. จนถึงวันนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดมาตรวจสอบ และหยุดก่อสร้างโรงงานผลิตอาหารสัตว์ดังกล่าว จึงขอให้ผู้ว่าราชการฯ อุตสาหกรรมจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการให้ถูกต้องด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณาปารีณา ไกรคุปต์ปารีณา เจ้าของโรงงานคลิปปารีณาคลิปเอ๋ ปารีณาเอ๋ ปารีณาราชบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้