ข่าว
100 year

'สุวรรณภูมิ' ระดมจนท.สุ่มตรวจควันรถที่ใช้ในรันเวย์ พร้อมฉีดน้ำลดฝุ่นพิษ

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 17:10 น.
SHARE

"รองโต้ง" ระดมเจ้าหน้าที่ ทสภ. ขนส่งทางบก สุ่มตรวจควันพิษจากท่อไอเสียรถยนต์ที่ใช้ในรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมฉีดพ่นละอองน้ำลด PM 2.5 เพื่อสร้างอากาศที่ดี

จากรายงานของกรมควบคุมมลพิษ เกี่ยวกับคุณภาพอากาศ พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล คุณภาพอากาศอยู่ในระดับคุณภาพปานกลางถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยสารมลพิษทางอากาศที่ตรวจพบเกินมาตรฐาน ได้แก่ ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ตรวจพบค่าระหว่าง 47-90 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มคก.ต่อ ลบ.ม.) ในหลายพื้นที่ทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยเฉพาะจังหวัดสมุทรปราการ สิ่งที่ก่อให้เกิดฝุ่นละอองมากที่สุดคือควันจากท่อไอเสียรถยนต์

ในวันนี้ (21 ม.ค.) ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทำการสุ่มตรวจควันที่ออกจากท่อไอเสียของรถยนต์ทุกชนิดที่ใช้ในกิจกรรมรันเวย์ชั้นในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นการลดแหล่งกำเนิดมลพิษและฝุ่นละอองในอากาศ ขณะที่ภายนอกโดยรอบสนามบินสุวรรณภูมิได้มีการนำรถดับเพลิงขนาดใหญ่ออกทำการฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อตรวจจับฝุ่นละอองขนาดเล็กให้ตกลงพื้น เป็นการช่วยลดฝุ่นละอองในอากาศ สร้างบรรยากาศที่ดีในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิและพื้นที่ใกล้เคียง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นPM2.5ฝุ่นพิษสนามบินสุวรรณภูมิสุวรรณภูมิกรมควบคุมมลพิษคุณภาพอากาศมลพิษทางอากาศข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้