ข่าว
100 year

ติดป้ายห้ามวิ่ง รถบรรทุกควันดำ หลังฝุ่นพิษ PM 2.5 ทะลักทั่วไทย

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 15:34 น.
SHARE

ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ฉะเชิงเทรา ที่กำลังพัฒนาเป็นเมืองเศรษฐกิจพุ่งทะยานต่อเนื่อง ขนส่งจุดตรวจวัดรถควันดำ สั่งอายัดห้ามวิ่ง หลังตรวจพบค่าเกินมาตรฐาน

วันที่ 21 ม.ค.62 เพจดังของจังหวัดฉะเชิงเทรา แสดงค่าผลการวัดค่าฝุ่นละออง ปรากฏว่ามีค่าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มสูงขึ้นอีก ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน เพราะในปัจจุบันจังหวัดฉะเชิงเทรา กำลังได้รับการพัฒนาเป็นเมืองเศรษฐกิจ EEC มีการขยายเส้นทางการจราจรในทุกเส้นทาง เพราะมีปริมาณรถที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มลพิษในอากาศเพิ่มทวีความรุนแรงสูงขึ้น โดยเฉพาะรถที่สภาพไม่ได้มาตรฐาน ปล่อยควันดำเป็นจำนวนมาก จนเกินค่าที่กำหนด

ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา นำโดย นายสุทธิพงษ์ เดชะภูสิทธิพงศ์ ขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้สั่งการให้นางสาวธนพร แสงสุขขา นักวิชาการขนส่งชำนาญการ (รักษาการแทนวิชาการขนส่งฉะเชิงเทรา) พร้อมด้วย นายสุนทรวุฒิ สุพรหมมา นักวิชาการขนส่งชำนาญการ นำเจ้าหน้าที่ขนส่ง ดำเนินการกวดขันจับกุมรถควันดำที่ก่อให้เกิดมลพิษในอากาศ (PM 2.5) ซึ่งทางรัฐบาลและกรมการขนส่งทางบกได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อลดค่าฝุ่นละออง

ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกตรวจรถทั้งสิ้น 47 คัน พบรถที่กระทำความผิดกว่า 26 คัน โดยได้กระทำการอายัดรถควันดำที่ก่อให้เกิดมลพิษ PM 2.5 จำนวน 11 คัน โดยห้ามนำออกมาวิ่งโดยเด็ดขาดจนกว่าจะดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และผ่านการตรวจจากสำนักงานขนส่งเรียบร้อยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PM 2.5ฝุ่น PM 2.5แก้ปัญหาฝุ่นพิษฝุ่นพิษฝุ่นPM2.5ตรวจรถควันดำข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้