ข่าว
100 year

เทศบาลเมืองอ่างทอง ฉีดพ่นน้ำเพิ่มความชุ่มชื้น ลดฝุ่นละออง PM 2.5

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2563 18:09 น.
SHARE

เทศบาลเมืองอ่างทอง ฉีดพ่นละอองเพิ่มความชุ่มชื้นทั่วทั้งเมือง บรรเทาปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 และหมอกควันสูงเกินค่ามาตรฐานกระทบสุขภาพประชาชน

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.63 ที่บริเวณงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายชัย สุวพันธุ์ นายเทศมนตรีเมืองอ่างทอง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันนำรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำจำนวน 6 คัน ออกฉีดพ่นน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศโดยรอบเขตเทศบาลเมืองอ่างทอง เพื่อบรรเทาปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กสูงเกินมาตรฐาน จนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน


ขณะที่ ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ยังคงอยู่ในเกณฑ์ต้องเฝ้าระวัง เสี่ยงกระทบสุขภาพผู้สูงอายุ ผู้ป่วยและเด็ก ควรงดออกกำลังกายกลางแจ้งและใช้หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่น โดยสาเหตุใหญ่เกิดจากการเผานาและไฟหญ้า

ด้านนางสาวอรวรรณ สุวพันธุ์ รองนายกเทศมนตรี กล่าว่า ในช่วงนี้ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ยังคงสูงอยู่ในเกณฑ์ต้องเฝ้าระวัง อ่างทอง ชาวบ้านในพื้นที่ เริ่มวิตกกังวล ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ปกคลุม เทศบาลเมืองได้ทำการระดมรถน้ำดับเพลิง ทั้งหมด ออกฉีดพ่นน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศ โดยรอบเขตเทศบาลเมืองอ่างทอง เพื่อบรรเทาปัญหาหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กสูงเกินมาตรฐาน พร้อมมีการแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์เสียงตามสายให้งดการเผาหญ้าและฟางในนาข้าว


สำหรับผู้ที่มีอาการแสบจมูกหายใจติดขัด และวิงเวียนศีรษะให้รีบพบแพทย์ เด็ก คนชรา สตรีตั้งครรภ์ และผู้ป่วยทางเดินหายใจ ผู้ที่มีโรคประจำตัว ให้ระมัดระวังด้วย พร้อมวิธีรับมือให้ปลอดภัย มีสติและติดตามสถานการณ์ข่าวจากหน่วยงานราชการเป็นหลัก กลุ่มเสี่ยงเด็ก ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และผู้ที่มีโรคประจำตัว ให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง หากจำเป็นควรสวมหน้ากากอนามัย หรือ N95 เฝ้าระวังหากมีอาการผิดปกติ เช่น ไอบ่อย หายใจลำบาก แน่นหน้าอก คลื่นไส้ วิงเวียน ให้รีบปรึกษาแพทย์ และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นละอองPM2.5ฝุ่น PM 2.5ฉีดพ่นน้ำฉีดน้ำลดฝุ่นเทศบาลเมืองอ่างทองอรวรรณ สุวพันธุ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้