ข่าว
100 year

อาจารย์สาว ผช.คณบดี ตายปริศนา พบร่างเปลือยในห้องน้ำ ตร.เรียกสอบคนสนิท

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 14:27 น.
SHARE

อาจารย์สาวผู้ช่วยคณบดีโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยที่แปดริ้ว หายไป ไม่มาร่วมงานวันครู จนเพื่อนครูสงสัยไปตาม พบบ้านล็อก ต้องใช้กุญแจสำรองไขเข้าไป เจอเป็นศพในห้องน้ำ สภาพเปลือย มีผ้าขนหนูสีชมพูคลุมร่าง และมัดที่คอ ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุการตาย  

เวลา 20.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ร.ต.อ.ประเสริฐ เดชสุภาพ พนักงานสอบสวนได้เชิญพ่อและแม่ของ น.ส.เนติมา พัฒนากุล หรือครูเน อายุ 40 ปี ผู้ช่วยคณบดี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ อดีตประธานสาขาการสอนภาษาไทย คณะครุศาสตร์ นอนเสียชีวิตสภาพเปลือยในห้องน้ำบ้านพักของตนเอง โดยตำรวจได้สอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ร.ต.อ.ประเสริฐ เดชสุภาพ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตเปลือยกายภายในห้องน้ำบ้านพัก จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านพาขวัญ 2 ถ.พระยาศรีสุนทร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในห้องน้ำชั้น 2 ของตัวบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิต เพศหญิง ลักษณะนอนหงาย ไม่สวมเสื้อผ้า มีผ้าขนหนูสีชมพูคลุมศีรษะลงไปจนถึงขาทั้งสองข้าง บริเวณลำคอมีผ้าขนหนูสีชมพูผูกรัดอยู่ นอนน้ำลายฟูมปาก

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบบริเวณโถส้วมมีรอยการเคลื่อนจากตำแหน่งเดิม ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.เนติมา พัฒนากุล ผู้ช่วยคณบดีโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และอดีตประธานสาขาการสอนภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ โดยคาดว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ส่วนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยังจอดอยู่ มีเพียงโทรศัพท์ของผู้ตายที่หายไป

จากการเปิดเผยของเพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง มักจะเดินทางไปสอนโดยขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักในช่วงเช้า และจะกลับเข้ามาในช่วงมืดของทุกวัน โดยเหตุการณ์เริ่มน่าสงสัยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อาจารย์ไม่ออกมาจากบ้านพัก ซึ่งเป็นวันครู โดยปกติแล้ว อ.เนติมา ต้องไปร่วมกิจกรรมที่มหาวิทยาลัย แต่เพื่อนบ้านคิดว่า อ.เนติมา อาจจะป่วยเลยไม่ออกมาจากบ้าน

จนมาถึงวันที่ 18 ม.ค. เพื่อนครูที่มหาวิทยาลัยเห็นผิดสังเกต เพราะไม่พบอาจารย์ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จึงโทรศัพท์ติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงพากันมาที่บ้านของ อ.เนติมา แต่กลับพบว่าบ้านปิดประตูใส่กุญแจ เหมือนไม่มีใครอยู่บ้าน จึงโทรศัพท์ไปหาแม่ของ อ.เนติมา ที่พักอาศัยอยู่ที่ ต.กุฏโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามว่า อ.เนติมา กลับไปที่บ้านพ่อแม่หรือไม่ แต่ได้รับคำตอบว่า อ.เนติมา ไม่ได้กลับมา จึงรีบนำกุญแจสำรองมาเปิดบ้านจนพบร่างของ อ.เนติมา นอนเปลือยตายปริศนาในห้องน้ำ

ร.ต.อ.ประเสริฐ เดชสุภาพ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังคงตั้งไว้หลายประเด็น ซึ่งขณะนี้อยู่ในการสอบสวนญาติและคนสนิทของผู้เสียชีวิตอีกหลายปาก เนื่องจากบ้านพักของผู้ตายไม่มีร่องรอยการงัดแงะ และไม่พบร่องรอยการรื้อค้น จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บรอยเลือดที่หยดภายในบ้าน ส่งตรวจว่าเป็นเลือดใคร ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรานำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อทำการตรวจสอบสารคัดหลั่งต่างๆ รวมถึงเล็บมือของผู้ตายมีชิ้นเนื้อ หรือ DNA อื่นติดอยู่หรือไม่ เพื่อนำผลมาประกอบหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายเปลือยตายปริศนาอาจารย์สาวตายเปลือยตายในห้องน้ำอาจารย์สาวตายปริศนาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้