ข่าว
100 year

โจ๋ขี่ จยย.ไล่ยิงกันมา เสียหลักล้มคว่ำ ถูกเก๋งชนซ้ำ สาหัส 4 ราย

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 08:29 น.
SHARE

โจ๋ซิ่ง จยย.2 คัน ย้อนศรไล่ยิงกันมา เกิดเสียหลักล้มคว่ำ ถูกเก๋งลงสะพานชนซ้ำเจ็บสาหัส 4 ราย จนท.รีบนำตัวส่ง รพ. พบ 1 ในคนเจ็บถูกยิงเข้ากกหูขวา กระสุนฝังใน  

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 19 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าช่วยเหลือกลุ่มชายวัยรุ่น จำนวน 4 คน ที่ถูกรถเก๋งพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดถนนชัยพฤกษ์ฝั่งขาเข้าเชิงสะพานต่างระดับสาลีโข ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พื้นที่ของ สภ.ชัยพฤกษ์ ทางเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.กรมชลประทาน รพ.ปากเกร็ด 2 และ รพ.บางบัวทอง

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน ขมข 568 นครสวรรค์ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1กค 3649 ปทุมธานี ล้มคว่ำอยู่บนถนนทั้ง 2 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี จำนวน 4 คน ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีเทา-ดำ ทะเบียน 8กน 4572 กทม. จอดอยู่ มีร่องรอยความเสียหายบริเวณด้านหน้า มี นายณัฐพล คงนนท์ อายุ 30 ปี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา) จำนวน 1 กระบอก มีดดาบยาว 1 เล่ม และมีดหัวตัดด้ามยาวอีก 1 เล่ม ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน 

โดย นายณัฐพล คนขับรถเก๋ง เล่าว่า ขณะที่ตนขับรถมาจากทาง อ.บางบัวทอง เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านย่าน อ.ปากเกร็ด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางลงมาจากสะพานต่างระดับ จู่ๆ มีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับย้อนศรสวนทางมาเสียหลักล้มลง ทำให้ตนไม่สามารถหยุดรถได้ทัน เป็นเหตุให้ขับพุ่งชนเข้าเต็มแรง ตนจึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อนำคนเจ็บส่ง รพ.

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) เล่าว่า ตนพบเห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน โดยขับขี่และซ้อนท้ายมาด้วยกันคันละ 2 คน ซึ่งขับขี่ลักษณะย้อนศรขึ้นสะพานต่างระดับ โดยสังเกตเห็นว่าทั้ง 2 คันนั้น มีการไล่ทำร้ายกันมา จากนั้นรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 เกิดเสียหลักล้มลง เป็นจังหวะเดียวกับที่รถเก๋งคันดังกล่าวขับลงมาจากสะพานพอดี จึงเป็นสาเหตุให้รถเก๋งพุ่งชนจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 คัน จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 4 รายนั้น เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ และ 1 ใน 4 ผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางแพทย์ตรวจพบว่า บริเวณศีรษะถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หลังหูขวา ลูกกระสุนปืนฝังใน ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ได้รับบาดเจ็บแขนและขาหัก ศีรษะแตก ทางแพทย์เร่งทำการรักษาเป็นการเร่งด่วนแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ไว้ โดยสันนิษฐานว่าผู้บาดเจ็บทั้งหมดนี้น่าจะเป็นคู่อริกัน และขี่จักรยานยนต์ใช้อาวุธไล่ทำร้ายกันมาตามทางดังกล่าว และเกิดเสียหลักล้มคว่ำ จึงเป็นสาเหตุให้ถูกรถเก๋งพุ่งชนซ้ำ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้งหนึ่ง ภายหลังอาการดีขึ้นแล้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนกันรถชนจักรยานยนต์จยย.เสียหลักอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้