ข่าว
100 year

ระทึก เพลิงไหม้กลางดึก เผากองช่างเทศบาลเมืองนครนายกวอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 03:02 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารไม้กองช่างเทศบาลเมืองนครนายก วอดทั้งหลัง ผู้ว่าฯ นครนายก ลงพื้นที่สั่งการประสานรถน้ำนับ 10 คัน ฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลามเข้าบ้านเรือนประชาชน

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 18 ม.ค. 2563 สถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองนครนายกได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านตลาดเก่า ตำบลนครนายก อำเภอเมืองนครนายกว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารไม้กองช่างเทศบาลเมืองนครนายก โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนทั่วตัวอาคาร จึงส่งรถน้ำเข้าทำการดับ แต่ด้วยลักษณะเป็นอาคารไม้เก่า มีอุปกรณ์ถูกนำมาเก็บไว้เป็นจำนวนมากเป็นเชื้อเพลิงชั้นดี จึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ขณะที่ชาวบ้านนำสายยางต่อน้ำจากภายในบ้านมาช่วยฉีดน้ำเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามเข้ามาในบ้าน ส่วนหนึ่งก็ได้ช่วยกันขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ ถังแก๊ส และคนชราออกมานอกตัวบ้าน เนื่องจากเกรงเพลิงจะไหม้

ขณะที่ นายณัฐพงษ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ทราบข่าวได้โทรสั่งการรถน้ำในพื้นที่ใกล้เคียงและอำเภอรอบข้างส่งรถน้ำมากกว่า 10 คัน ตีวงล้อมอาคารทุกจุดทำการฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดโดยรอบกับอาคารกองช่างเทศบาล ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงทั้งหมดไว้ได้ ทั้งนี้ผู้ว่าได้สั่งการให้รถน้ำฉีดน้ำเลี้ยงบริเวณรอบอาคารและรอยต่อกับบ้านเรือนประชาชน เพื่อไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาได้อีก

จากการสอบถาม นางสาวศศิธร สุขมั่นศักดิ์ อายุ 22 ปี พลเมืองดีที่ผ่านมาเห็นได้เล่าว่า ตอนตนเข้าไปช่วยคุณป้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ก็เห็นบริเวณตรงครัวนั้นเกิดเพลิงไหม้หมดแล้ว และกำลังลุกลามไปจุดอื่น ตนจึงรีบเอาตัวคุณป้าออกมาข้างนอกก่อน เนื่องจากกลัวป้าจะถูกไฟคลอก ซึ่งตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในอาคารหลังนี้นอกจากป้า

ขณะที่เหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปดับเพลิง ถูกของแข็งหล่นใส่ศีรษะ ทำให้ศีรษะแตก 1 คน อาสากู้ภัยได้นำตัวออกมาทำแผลและส่งไปโรงพยาบาลนครนายก ขณะที่หลังร้านอาหารแห่งหนึ่งถูกเพลิงไหม้ด้านหลัง ไม่มากนักและโชคดีที่เพลิงยังไม่ลุกลามเข้าไปยังบ้านเรือนประชาชน ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง

เบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุ บอกว่าต้นเพลิงคาดเกิดจากด้านล่างอาคารห้องริมติดกับโรงรถ ก่อนที่จะลุกลามไปทั่วทั้งอาคาร โดยหลังจากนี้ในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง ว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นจากจุดไหน เบื้องต้นสันนิษฐานอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากอาคารหลังนี้ถูกสร้างมานานแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้กองช่างเทศบาลเมืองนครนายกอาคารไม้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้