ข่าว
100 year

พบปืนคล้ายของ “โจรปล้นทอง” พ่อค้ายัน ซื้อจากอดีตนายกเทศมนตรี

ไทยรัฐออนไลน์17 ม.ค. 2563 20:07 น.
SHARE

เผยชุดไล่ล่าโจรปล้นทองลพบุรี นำ "ปืนคล้ายของคนร้าย" จากพ่อค้ามาตรวจสอบ ขณะเจ้าตัวเข้าให้การยืนยัน เจ้าของเดิมเป็น "อดีตนายกเทศมนตรีในพื้นที่" ขายต่อให้ นำมาครอบครอง ยังไม่ได้โอน

เวลา 14.10 น. วันที่ 17 ม.ค. ความคืบหน้าคดีโจรปล้นทอง ฆ่า 3 ศพกลางเมืองลพบุรี ย่างเข้าสู่วันที่ 9 หลังจากเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปทำการตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 561/1 หมู่ 10 ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายสราวุธ สุวัฒนา อายุ 36 ปี อาชีพค้าขาย 

ทั้งนี้ ได้มีการตรวจพบอาวุธปืน ซึ่งเป็นปืนรุ่นเดียวกับที่คนร้ายใช้ จากการตวรจสอบทางทะเบียน มีนายดนัยกรณ์ จันทมาศ อายุ 47 ปี อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกกโก อ.เมืองลพบุรี เป็นผู้ครอบครองปืนกระบอกดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอนำมาตรวจสอบในเชิงลึก

ในเบื้องต้น นายดนัยกรณ์ ให้การว่า ปืนกระบอกนี้เดิมเป็นของตน ซื้อมาและขายต่อให้นายสราวุธ ซึ่งนำไปครอบครองไว้ ยังไม่ได้โอน

ต่อมา นายสราวุธได้เข้าให้การกับตำรวจสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี ว่า ตนเองซื้อปืนต่อมาจากนายดนัยกรณ์ นำมาครอบครองไว้จริง และยังไม่ได้โอน ซึ่งตนมีอาชีพค้าขาย ที่ซื้อปืนไว้ก็เพื่อป้องกันทรัพย์สิน และมีการสลักหลังที่ใบทะเบียนปืนไว้ เป็นการซื้อขายกันอย่างถูกต้อง ซึ่งตำรวจจะนำปืนไปตรวจสอบอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองข่าวโจรปล้นทองข่าวปล้นร้านทองล่าสุดข่าวปล้นร้านทองลพบุรีจับโจรปล้นทองจับได้หรือยังข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้