ข่าว
100 year

ยืนยัน พร้อมแล้วทุกส่วน งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ 18 ม.ค-1 ก.พ 63

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 22:10 น.
SHARE

ผวจ.สุพรรณบุรี ยืนยันงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเศวรมหาราช ระหว่าง 18 ม.ค.-ที่ 1 ก.พ.63 ทุกด้านพร้อมแล้วเหลือเพียงแค่การตบแต่งให้เกิดความสวยงาม ขณะที่ผบก.ก็ยืนยัน มีความพร้อม ทั้งเรื่องความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก  


วันที่ 16 ม.ค.นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี เผยความคืบหน้าการจัดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนเศวรมหาราช ที่ทรงกระทำยุทธหัตถี มีชัยชนะเหนือพระมหาอุปราชา โดยงานจะเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 18 ม.ค.ถึงวันที่ 1 ก.พ.63 ณ พระบรามราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ ว่า ขณะนี้ทุกด้านพร้อมหมดแล้วเหลือเพียงแค่การตบแต่งให้เกิดความสวยงามได้บรรยากาศเท่านั้น ทั้งสถานที่สำหรับจัดการแสดง แสง สี เสียง สงครามยุทธหัตถี บนสถานที่จริงแห่งประวัติศาสตร์ ร้านนิทรรศการและจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองของทั้ง 10 อำเภอ เวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรม และเวทีสำหรับการแสดงคอนเสริตของศิลปินดัง

นอกจากนี้ ในส่วนของเหล่ากาชาดสุพรรณบุรี นางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ นายกเหล่ากาชาดฯ ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยจะมีเวทีให้ผู้มาร่วมงานได้รับสนุกสนาน ได้บุญกุศล ซึ่งขณะนี้ มีชาวสุพรรณบุรี พร้อมใจกันบริจาคสิ่งของต่างๆเพื่อมามอบให้กับผู้โชคดีอย่างมากมาย

ทางด้าน พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เผยว่า ในส่วนของตำรวจที่มีภารกิจหน้าที่ในการดูแลอำนวยความสะดวกทั้งในด้านการจราจร และการรักษาความปลอดให้กับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานซึ่งมีจำนวนมากทุกปีนั้น ตนได้วางมาตรการไว้เรียบร้อย เพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมงานเกิดความมั่นใจและอุ่นใจ โดยได้เตรียมกำลังไว้ประมาณ 300 นาย ทั้งของของ สภ.ดอนเจดีย์เอง และระดมมาจากสภ.ต่างๆ โดยใช้มาตรฐานเดียวกับที่ตำรวจนครบาลเคยทำมา มีทั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิด จัดจุดคัดกรองต่างๆทั้ง 4 ประตูที่จะผ่านเข้างาน ตนได้ประสานงานนำเอาเครื่องสแกนโลหะและวัตถุต้องสงสัยจากกรมสรรพาวุธส่วนกลาง ตชด. และสุนัขดมกลิ่นมาตรึงพื้นที่ เพื่อสกัดบุคคลที่ไม่พึงประสงค์ บุคคลที่มีลักษณะเป็นกลุ่มเสี่ยงออกไป พร้อมจัดตำรวจนอกเครื่องแบบติดตามมิจฉาชีพที่คิดจะแฝงตัวมาก่อเหตุต่างๆเช่นล้วงกระเป๋า จุดจอดรถก็มีการวางแผนแก้ไขเพื่ออำนวยความสะดวกไว้แล้วเช่นกัน ดังนั้น ขอให้เชื่อมั่นได้ว่าตำรวจมีความพร้อม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานดอนเจดีย์งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ 2563ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้