ข่าว
100 year

หวั่นโจรชิงทองลพบุรี หนีชายแดนสระแก้ว สั่ง ตร.เข้มอุดทุกช่องทาง

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 19:50 น.
SHARE

ผู้การสระแก้ว หวั่นโจรเหี้ยมชิงทองห้างโรบินสันลพบุรี หนีออกชายแดน สั่งตำรวจหน่วยที่เกี่ยวข้อง สภ.คลองลึก ตชด.12 ตม.สระแก้ว ระดมสกัดกั้นเข้ม อุดทุกช่องทาง ทั้งด่าน และช่องทางธรรมชาติ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนพบเห็นแจ้งเบาะแสมายังเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 ม.ค.63 บริเวณด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก ตั้งจุดสกัดเฝ้าระวังผู้ต้องหาปล้นร้านทองโหดที่จังหวัดลพบุรี จากนั้นได้ประสาน พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12 พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว จัดกำลังสนธิออกตรวจเฝ้าระวังตามช่องทางธรรมชาติเพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีออกนอกประเทศ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก กล่าวว่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่ประจำพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ได้รับคำสั่งการจากผู้บังคับบัญชาให้ประสานการปฏิบัติหน้าที่ผู้บังคับบัญชาให้มีการตั้งด่านตรวจและจุดสกัดคนร้ายอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่องทางออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ให้ตรวจค้นรถรับส่งสินค้า และรถนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีคนร้ายหลบหนีมาตามช่องทางนี้ ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนตรวจอย่างเข้มงวด ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า คนร้ายรายนี้หนีมาถึงจังหวัดสระแก้ว แต่ได้รับคำสั่งให้กวดขันตามเส้นทางธรรมชาติและเส้นทางหลัก อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคดีดังกล่าวยังไม่พบข้อมูลคนร้ายได้หลบหนีอยู่ในจังหวัดใกล้เคียงและ จ.สระแก้วดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ได้มีมาตรการเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคลที่ขณะเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ที่มีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับคนร้าย และตำหนิรูปพรรณของรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ การลักลอบเดินทางออกนอกราชอาณาจักร และให้บูรณาการตั้งจุดตรวจจุดสกัดร่วมกับตำรวจพื้นที่ ให้ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิต โดยหากเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือมีข้อมูลข่าวสารที่สำคัญ ให้หัวหน้าหน่วยรายงาน ผบช.สตม. และรอง ผบช.สตม.ที่รับผิดชอบ เป็นอันดับแรก

พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12 กล่าวว่า สำหรับหน่วยตำรวจ ตชด.12 ในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะการเข้า-ออกประเทศตามช่องทางธรรมชาติ และบูรณาการการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางที่ใช้ในการหลบหนีหรือหลบซ่อนตัวตามสถานที่ต่างๆ ขอสนับสนุนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวน ติดตาม จับกุมคนร้าย เมื่อได้รับการประสานหรือร้องขอจากหน่วยที่รับผิดชอบตลอดจนรับข้อมูล ข่าวสารจากประชาชน พลเมืองดี ที่ให้ข้อมูลหรือแจ้งเบาะแส เพื่อประโยชน์ในการสืบสวนติดตามคนร้ายอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบ ดำรงการติดต่อสื่อสาร และเตรียมพร้อมรองรับการประสานจากผู้บังคับบัญชาหรือหน่วยอื่น เมื่อได้รับสั่งการให้การสนับสนุนอุปกรณ์ เครื่องมือ ยานพาหนะ ระบบเทคโนโลยี การสื่อสาร เมื่อได้รับการประสานจากหน่วย เพื่อใช้ในการอำนวยการสืบสวน ติดตามคนร้ายอย่างเต็มกำลังความสามารถ

อย่างไรก็ตามผู้บังคับบัญชาที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบพื้นที่อำนวยการควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิด และตรวจสอบการปฏิบัติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยร่วมกันสนธิกำลังตรวจค้นรถยนต์ รถโดยสารสาธารณะและรถยนต์ชนิดอื่นๆ เพื่อตรวจค้น ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ผู้ที่พบเห็นคนร้ายปล้นร้านทองให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที โดยเจ้าหน้าที่ได้ถือเอกสารภาพถ่ายและรายละเอียดของคนร้าย เพื่อสอบถามและตรวจค้นรถยนต์ที่ผ่านไปยังด่านพรมแดนทุกคันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นร้านทองจับโจรปล้นร้านทองปล้นร้านทอง โรบินสันปล้นร้านทองลพบุรีด่านคลองลึกอรัญประเทศตำรวจสระแก้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้