ข่าว
100 year

"บิ๊กต้อย" ร่วมเปิด "เซนต์เมด" โชว์รูมทางการแพทย์ด้านช่วยชีวิตฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 13:18 น.
SHARE

"เซนต์เมด" เปิดโชว์รูมทางการแพทย์ด้านช่วยชีวิตฉุกเฉิน ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมมอบเครื่อง AED ให้สาธารณประโยชน์

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. พล.อ.พงษ์เทพ เทศประทีป เลขาธิการมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นประธานในการเปิดตัวโชว์รูมผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ของ บริษัท เซนต์เมด จำกัด เพื่อตอกย้ำความมั่นใจที่จะมุ่งเน้นการเป็นผู้นำด้านเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยมีนายวิโรจน์ วสุศุทธิกุลกานต์ กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ ให้การต้อนรับ ณ อาคารเวสต์อิน คอมเพล็กซ์ ถ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ภายในงานได้มีการจัดแสดงเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ บริเวณโชว์รูม ชั้น 9 อาคารเวสต์อิน เพื่อแสดงถึงศักยภาพของอุปกรณ์ และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์กลุ่มเวชศาสตร์การนอนหลับ การช่วยชีวิตฉุกเฉิน และมีความเป็นเลิศด้านการพัฒนาห้องฉุกเฉินและไอซียู นอกจากนั้นทาง บริษัท เซนต์เมดได้มอบเครื่อง AED Mindray Beneheart D1 เพื่อสาธารณประโยชน์แก่ผู้มาใช้บริการอาคารเวสต์อินอีกด้วย

นายวิโรจน์ วสุศุทธิกุลกานต์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เซนต์เมด จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เซนต์เมด ได้เปิดดำเนินการมาแล้ว 21 ปี มุ่งเน้นการทำธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์ ความจริงใจ รวดเร็วและมีประสิทธิภาพในทุกด้าน และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้เป็นไปในทิศทาง "SaintMed 4.0 อยู่ไม่ไกล ไปให้ถึง" ซึ่งการเปิดตัวโชว์รูมผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ครั้งนี้ เพื่อนำบริษัทสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำการตลาดวงการแพทย์

"ทางบริษัทเป็นผู้นำเข้าเครื่องมือแพทย์ด้านช่วยชีวิตฉุกเฉิน ด้านไอซียู และด้านวิทยาศาสตร์การนอนหลับ ปีที่ผ่านมาเรามียอดขายรวม 660 ล้านบาท และในปีนี้เราตั้งเป้าจะทำให้ได้ 980 ล้านบาท สำหรับสินค้าที่โดดเด่นของบริษัทได้แก่เครื่อง AED Mindray Beneheart D1 เพื่อใช้ช่วยชีวิตฉุกเฉินภาคประชาชน ก่อนหน้านี้หลายคนคิดว่าผู้ป่วยที่หัวใจวายคือผู้ที่เสียชีวิต แต่ทางการแพทย์แล้วยังมีเวลาอีก 10 นาที เพื่อที่จะช่วยชีวิตให้ทัน โดยเฉพาะการกระตุ้นหัวใจมีเวลา 2-4 นาที เพื่อไม่ให้สมองตาย" นายวิโรจน์

อย่างไรก็ตาม เครื่อง AED จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยชีวิตผู้ป่วยให้ฟื้นขึ้นมาได้ ซึ่งเป็นสินค้าที่ทางบริษัทภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทางบริษัทเอกชน, หน่วยงานราชการต่างๆ หรือที่เราได้บริจาคไป สามารถช่วยชีวิตคนได้หลายราย เป็นสิ่งที่บริษัทภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงษ์เทพ เทศประทีปเซนต์เมดโชว์รูมแพทย์อุปกรณ์ทางการแพทย์เครื่องมือแพทย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้