ข่าว
100 year

บิ๊กป้อม ยันทหารเปิดกว้างล่า "โจรปล้นทอง" หากสงสัย ไปค้นได้ทุกค่าย

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 19:52 น.
SHARE

ผบ.ตร.ขึ้นฮ.บินไปลพบุรีอีกรอบ หลังตำรวจระดมค้น 12 จุด หา "โจรปล้นทอง" บิ๊กป้อม เผยพูดไปตามที่ได้รับรายงานว่า "อีก 2 วันจะมีความคืบหน้า" ยันทหารเปิดกว้าง ตำรวจค้นได้ทุกที่ หากสงสัยว่าโจรอยู่ในค่ายทหาร 

ช่วงบ่ายวันที่ 15 ม.ค. ความคืบหน้าการตามล่าโจรปล้นทอง ในห้างฯ กลางเมืองลพบุรี ใช้อาวุธปืนติดลำกล้องยิงใส่ผู้บริสุทธิ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย หนึ่งในนั้นคือ ด.ช.ภานุวิทธญ์ วงศ์อยู่ หรือน้องไทตัล เด็กชายวัย 2 ขวบ  

จักรทิพย์ บินถี่ มาลพบุรีแทบทุกวัน 

วันนี้ ภายหลังมีการปูพรมค้นเป้าหมาย 123 แห่ง ในพื้นที่ จ.ลพบุรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ลงที่สนามกีฬาจังหวัดลพบุรี เพื่อเข้าประชุมติดตามความคืบหน้าการจับกุมคนร้ายปล้นทอง 

พ่อแม่น้องไทตัล ตัดพ้อสื่อ พูดแฉเป็นหนี้ 

ขณะเดียวกัน สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กก.2 ตำรวจท่องเที่ยว 1 ลพบุรี นายอนุชา วงศ์อยู่ “พ่อน้องไทตัล” พร้อมภรรยา ได้เดินทางมาพบสื่อมวลชนที่ปักหลักรอทำข่าวความคืบหน้าคดีชิงทอง พ่อน้องไทตัล กล่าวว่ารู้สึกไม่สบายใจที่มีสื่อช่องหนึ่งนำเสนอข่าวเรื่องที่ตนเป็นหนี้ ซึ่งตนได้ใช้หนี้ไปแล้ว หลังจากเสร็จงานศพ จึงเดินทางมาขอความเห็นใจว่า ตนกับภรรยาอยู่ในอาการโศกเศร้า แต่กลับมีการออกข่าวเรื่องตนเป็นหนี้ จึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย

นักข่าวขอโทษแทนต้นสังกัด 

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวทีวีช่องดังกล่าวได้ยกมือไหว้ขอโทษพ่อแม่น้องไทตัลแทนทางต้นสังกัด ซึ่งพ่อแม่น้องไทตัลรู้สึกพอใจ และเดินทางกลับไป

บิ๊กป้อม ยังไม่ได้รับรายงานตำรวจค้นค่ายทหาร 

ทางด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามโจรปล้นร้านทองจังหวัดลพบุรี หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้เข้าไปตรวจค้นในพื้นที่ 10 กว่าจุด และส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ค่ายทหารว่า ตัวเองยังไม่ได้รับรายงาน เพราะเจ้าหน้าที่กำลังทำงานอย่างหนักอยู่ ต้องให้เวลาได้ทำงาน

ที่พูด "ไม่เกิน 2 วัน" เพราะได้รับรายงานมา 

ส่วนที่ตนเองพูดเมื่อวานว่า จะแถลงความคืบหน้าภายในสองวันนั้น ก็ต้องอยู่ที่ชุดทำงาน เพราะเขารายงานมาอย่างนั้น แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้ตัวคนร้ายหรือไม่ ส่วนที่สงสัยว่าคนร้ายอาจอยู่ในค่ายทหาร ยืนยันพร้อมเปิดค่ายให้อยู่แล้ว ถ้าตำรวจสงสัยอะไรก็ไปตรวจค้นได้

เอ็ด "อย่าถามมาก โจรฟังอยู่"

พลเอกประวิตร ยังขอร้องสื่อว่า อย่าถามมาก ถ้าถามมาก โจรก็ฟังอยู่ เจ้าหน้าที่รู้ว่าจะต้องทำอะไร เพราะฉะนั้นควรเปิดพื้นที่ให้ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่”.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองข่าวโจรปล้นทองข่าวโจรปล้นทองล่าสุดบิ๊กป้อม โจรปล้นทองคดีโจรปล้นทองจับโจรปล้นทองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้