ข่าว
100 year

ร้อง "ปวีณา" 3 หลานสาว ถูกตาล่วงละเมิด ชาวบ้านรู้แห่กระทืบปางตาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ม.ค. 2563 18:36 น.
SHARE

ยายพา 3 หลานสาววัยกระเตาะ ร้องเรียน "ปวีณา" หลังถูกผัวใหม่ล่วงละเมิดทางเพศ เผยสอบถามหลานสาว บอกถูกบังคับ-โดนทำมาแล้วหลายครั้ง ชาวบ้านรู้เรื่องทนไม่ไหว แห่รุมประชาทัณฑ์เจ็บปางตาย หามส่ง รพ. ตำรวจเฝ้าหวั่นหนี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ม.ค.63 ที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พา นางน้อย (นามสมมติ) อายุ 49 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต ให้ดำเนินคดีกับ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 52 ปี สามี ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาเลี้ยง หลังพบว่าล่วงละเมิดทางเพศหลานสาว 3 คน "อายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ" ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อมูลนิธิปวีณาฯ

โดย นางน้อย กล่าวว่า ตนกับนายเอกอยู่กินกันมาประมาณ 3 ปีเศษ โดยทำงานก่อสร้างอยู่ด้วยกันในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และอาศัยอยู่ห้องเช่าย่านคลองสี่ อ.คูคต พร้อมกับหลานสาวทั้ง 3 คน เนื่องจากแม่ของเด็กติดคุก ส่วนพ่อเด็กก็ทิ้งไป ตนเองจึงนำหลานสาวมาเลี้ยงนานประมาณ 3 ปี ที่ผ่านมานายเอกเป็นคนชอบกินเหล้าจนเมามาย และมักจะมีปากเสียงกันเป็นประจำ ทุกครั้งที่ทะเลาะกันก็จะไล่ตนออกจากห้อง ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (14 ม.ค.) ตนกลับเข้ามาที่ห้องเห็นนายเอกนอนหลับไม่ได้สติ และไม่สวมกางเกงเพราะเมาเหล้าอยู่ในห้องกับหลานทั้ง 3 คน จึงคิดสังหรณ์ใจถามหลานว่า ตาเคยทำอะไรบ้างหรือเปล่า โดยหลานคนเล็กบอกว่า เห็นตาทำพี่สาวและบังคับให้พวกหนูอมอวัยวะเพศ โดยทำมาหลายครั้งแล้ว

"หลังตนทราบเรื่อง ตนโมโหมากจึงได้ปลุกนายเอกขึ้นมาสอบถามความจริง จนเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนชาวบ้านมามุงดูบางครั้งที่ทราบเรื่องก็บอกต่อๆ กัน จนหลายคนรู้ความจริงทนไม่ไหวพากันรุมประชาทัณฑ์นายเอกได้รับบาดเจ็บ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวและกู้ภัยช่วยนำส่งโรงพยาบาล พอวันนี้เพื่อนบ้านที่เป็นพลเมืองดีก็แนะนำให้ความช่วยเหลือ และพามาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่มูลนิธิปวีณาฯ เนื่องจากต้องการจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไประหว่างอยู่ที่โรงพยาบาล"

ด้าน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องจากทางยาย ซึ่งพาหลานสาวทั้ง 3 คนเดินทางเข้ามาร้องทุกข์กับทางมูลนิธิฯ ถึงเหตุการณ์ที่ถูกตาเลี้ยงกระทำกับเด็กๆ เมื่อทราบเรื่องจึงได้เร่งประสานกับทางบ้านพักเด็กจังหวัดปทุมธานี พร้อมทั้งนำเด็กและยายเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายกับตาเลี้ยงที่กระทำกับเด็กๆ หลังแจ้งความแล้วพรุ่งนี้จะนำเด็กไปตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อประกอบกับคดี ส่วนเด็กทั้ง 3 คน ทางมูลนิธิฯ ได้ให้อยู่ที่บ้านพักของทางมูลนิธิฯ ก่อน เนื่องจากทางยายยังเกิดความกังวลว่าตาจะกลับมาทำร้าย และเด็กยังเกิดอาการหวาดกลัว

ส่วนในเรื่องคดีความนั้น พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเฝ้าตาเลี้ยงที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ แล้ว เพื่อป้องกันการหลบหนี และรอให้อาการดีขึ้นจะได้สอบปากคำ เนื่องจากขณะนี้อาการสาหัสยังไม่ได้สติ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาอนาจาร ล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ไว้ก่อน จากนั้นจะต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสอบสวนเด็ก พร้อมกับทางอัยการสอบเด็กร่วมกับสหวิชาชีพต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล่วงละเมิดล่วงละเมิดทางเพศอนาจารเด็กร้องปวีณามูลนิธิปวีณาฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้