ข่าว
100 year

หมายค้น 12 จุดทั่วลพบุรี ล่าโจรปล้นทอง เข้าวันที่ 7 เจอรถฟีโน่ ต้องสงสัย

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 15:38 น.
SHARE

เข้าสู่วันที่ 7 ครบ 1 สัปดาห์ ล่าโจรปล้นทอง ฆ่า 3 ศพ ตำรวจสนธิกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 12 จุดทั่วลพบุรี เน้นบ้านพักของบุคคลที่ครอบครองปืนรุ่นเดียวกับคนร้าย ขณะที่พ่อแม่น้องกวาง 1 ในเหยื่อโจรเหี้ยม เข้าให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ 

ช่วงเช้า วันที่ 15 ม.ค. ปฏิบัติการล่า "โจรปล้นทอง" ฆ่า 3 ศพเย้ยกฎหมาย ย่างเข้าสู่วันที่ 7 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังร่วมกัน ระหว่างตำรวจภูธรภาค 1 ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี หน่วยปฏิบัติการพิเศษ หน่วยคอมมานโด และทีมสืบสวนนครบาลเข้าตรวจค้นในพื้นที่ 12 จุดทั่วเมืองลพบุรี อาทิ บ้านพักอาศัย สนามยิงปืน รวมถึงบ้านพักในค่ายทหาร และแหล่งผลิตไซเลนเซอร์ ที่คาดว่าจะมีพยานหลักฐานที่ตำรวจต้องการ

พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า การเปิดปฏิบัติการบุกเข้าไปตรวจค้นพื้นที่ต่างๆ ในจังหวัดลพบุรี ภายหลังศาลอนุมัติหมายค้นและมีการนำกำลังเข้าไปตรวจค้นตั้งแต่ช่วงตี 5 ที่ผ่านมา ซึ่งบางจุดไม่ใช่บุคคลต้องสงสัย แต่ตำรวจต้องไปพิสูจน์ในสิ่งที่ต้องการพยานหลักฐาน

ขณะที่กลุ่มผู้ต้องสงสัย 3 กลุ่ม 3 คน ทั้งลูกหลานผู้มีอิทธิพล คนในเครื่องแบบ และพลเรือน ตามที่มีสื่อเสนอข่าวไปนั้น ยืนยันว่ายังไม่มีการตัดกลุ่มคนใดออกไปทั้งสิ้น เพราะตำรวจยังต้องค้นหาพยานหลักฐานต่างๆ อยู่ และต้องทำอย่างละเอียดรอบคอบ ส่วนคนร้ายจะยังคงอยู่ในพื้นที่หรือออกนอกพื้นที่ไปแล้วนั้น ยังไม่สามารถตอบได้

สำหรับเป้าหมายของการค้นหลักๆ ในวันนี้ คือบ้านพักตามทะเบียนราษฎร์ของกลุ่มคนที่ลงทะเบียนปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อ CZ รุ่น SP-01 ซึ่งในจังหวัดลพบุรี มีผู้ครอบครองปืนทั้งหมดกว่า 267 คน แต่ถ้าเทียบกับขนาดลำกล้องที่คนร้ายใช้ ที่มีขนาด 4.3-5 นิ้ว จะมีเป้าหมายที่ต้องการเพียง 13 คน จนสามารถคัดกรองผู้ต้องสงสัยเหลือแค่ 3 คน ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับคนร้ายรายนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน ร.อ.สุรกิต ทองทิพย์ บิดาของ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ หรือ น้องกวาง พนักงานร้านทองออโรร่า ซึ่งถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตระหว่างชิงทอง ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ภายหลังเดินทางมาพร้อมกับนางพัชรา ทองทิพย์ แม่ของน้องกวาง เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดลพบุรี เพื่อให้กำลังใจและขอบคุณทุกหน่วยงานที่พยายามติดตามจับกุมคนร้าย

ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย มีรายงานล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้พบรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ ที่คาดว่าน่าจะเป็นรถของคนร้าย แต่ต้องรอการตรวจสอบและยืนยันอีกครั้ง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองข่าวโจรปล้นทองคดีปล้นร้านทองลพบุรีปล้นทอง ลพบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้