ไลฟ์สไตล์
100 year

แฝดน้อง มาเยี่ยม แฝดพี่ ช็อกเจอศพในรถ พร้อมจม.ฝากสร้อยให้ลูก

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 19:42 น.
SHARE

ผู้ช่วยพยาบาลวัย 35 ปี "แฝดพี่" ใช้รถเป็นสุสานเรือนตาย เขียนจดหมายถึงลูกก่อนเข้าไปใช้กระทะใส่ถ่านจุดไฟก่ออัตวินิบาตกรรม แฝดน้องมาเยี่ยม รู้สึกผิดสังเกต ตามหาไปเจอศพถึงผงะ

เวลา 15.45 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายพีระพงษ์ สุขท้วม ผญบ.ม.1 ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ว่ามีเหตุลูกบ้านเสียชีวิตภายในรถยนต์ บริเวณบ้านเลขที่ 123/1 ม.1 ต.บางพูด จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อธิคม จันทร์อินทร์ ผกก. พ.ต.ท.นิรุทธิ์ ช่อผกา สวป. พ.ต.ท.ภูริชญ์ หงษ์โต สว.สส. กำลังชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ปลูกในเนื้อที่กว่า 50 ตารางวา บริเวณโรงจอดรถข้างบ้าน พบรถยนต์ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ษง 2398 กรุงเทพมหานคร จอดดับเครื่อง ที่เบาะคนขับพบร่าง น.ส.ศริญญา ชมบุญ อายุ 35 ปี สภาพศพนอนตะแคงซ้ายกอดผ้าห่มอยู่ ที่ท้ายรถพบกระทะไฟฟ้า ภายในกระทะมีถ่านหุงข้าวและขี้เถ้าอยู่เกือบครึ่งกระทะ จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ก่อนส่งมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

จากการสอบสวน น.ส.สุภามาศ ชมบุญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย ให้การว่า ตนกับผู้ตายเป็นฝาแฝดกัน โดยตนเป็นแฝดน้อง ผู้ตายทำงานเป็นพนักงาน ผช.พยาบาล แผนกเวชศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เมื่อประมาณบ่าย 3 โมง ตนมาหาพี่สาว เนื่องจากเมื่อเช้าพี่สาวบอกว่าวันนี้พักร้อน แต่พบว่าพี่สาวหายตัวไป จึงเดินขึ้นบ้านไปดูก็ไม่พบ เห็นแต่กระดาษเขียนข้อความว่า “ถึง น้องเนอส แม่ขอโทษที่เลี้ยงหนูลำบาก แม่ไม่มีอะไรจะให้หนู นอกจากสร้อยเส้นนี้ ดูแลตัวเองดีๆนะลูก รักลูกเสมอ” วางไว้หน้ากระจกหน้าห้องพี่สาว จึงเกิดความเอะใจว่าพี่สาวต้องคิดสั้น หรือต้องมีเหตุร้ายแน่ จึงออกตามหา และมาพบว่าเสียชีวิตในรถยนต์ของตัวเอง

ทางด้านเพื่อนร่วมงานที่เดินทางมาดูศพ บอกว่า เมื่อวานนี้ผู้ตายยังมาทำงานตามปกติ แต่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ได้มาบ่นในลักษณะไม่ค่อยสบายใจเหมือนจะน้อยอกน้อยใจกับการไปรับงานของคลินิกแห่งหนึ่งหลังเลิกงาน แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ตนยังบอกว่าให้ไปทำบุญไหว้พระบ้างจะได้สบายใจ และทุกคนก็ไม่คิดว่าผู้ตายจะมาคิดสั้นขนาดนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ตายเป็นคนสู้ชีวิต ชอบให้กำลังใจผู้อื่นและเพื่อนร่วมงาน มาทราบข่าวก็รู้สึกตกใจและเสียใจกับการตัดสินใจของเพื่อนร่วมงานครั้งนี้

ทางด้าน ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวนพริกไทย กล่าวว่า ได้ตรวจเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเก็บหลักฐานที่เป็นกระดาษเขียนด้วยลายมือไว้แล้ว ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุคงจะมาจากเครียดเรื่องงาน ซึ่งได้เชิญผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดมาสอบถามต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายฆ่าตัวตายในรถผู้ช่วยพยาบาลฆ่าตัวตายเจอศพแฝดพี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 06:59 น.