ข่าว
100 year

สุดรันทด แม่เขียนจดหมายใส่ถุง ยกลูกสาว 2 ขวบให้สถานสงเคราะห์

ไทยรัฐออนไลน์12 ม.ค. 2563 19:51 น.
SHARE


หญิงที่ลพบุรีมีสามีใหม่ นำลูกสาววัย 2 ขวบที่เกิดกับสามีเก่า ขี่รถมากดกริ่งหน้า สนง.สังคมสงเคราะห์ พร้อมจดหมาย "ยกลูกให้" เพราะอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง สามีใหม่ไม่ยอมรับ ไม่สามารถดูแลเด็กได้

วันที่ 12 ม.ค.63 ได้มีนักสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี นำเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ เข้าแจ้งความกับร้อยตำรวจโทธวัชชัย นันทพันธ์ พนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ว่าได้มีสุภาพสตรีสวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับเด็ก ไปกดออดที่หน้าประตูสำนักงานสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองจังหวัดลพบุรี พอพนักงานเปิดประตูออกมาก็เห็นเด็กหิ้วถุง และถือจดหมายเดินเข้าไปในสำนักงาน ขณะที่หญิงดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

สำหรับข้อความจดหมายเขียนถึงเจ้าหน้าที่ว่า

"ดิฉัน ขออนุญาตยกเด็กหญิง..ให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร เพราะดิฉันไม่สามารถดูแลได้ เด็กคนนี้มีอนาคตที่ดีไม่ได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน ดิฉันมีครอบครัวใหม่ มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้องก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยง ไม่ยอมรับน้องเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และดิฉันคิดว่ามันเป็นหนทางสุดท้ายที่ดีที่สุด" ลงท้ายในจดหมายว่า "แม่รักลูกนะ แต่แม่มีความจำเป็น"

ทั้งนี้ เด็กหญิงได้เดินหิ้วถุงพลาสติก ในถุงมีเครื่องใช้เสื้อผ้าพร้อมกับตุ๊กตาสุดรักอีก 1 ตัว เจ้าหน้าที่สำรวจตามตัวเด็ก พบว่ามีร่องรอยเขียวช้ำหลายแห่ง เหมือนถูกทำร้าย และมีเชือกร่มห้อยพระสมเด็จอีก 1 องค์

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันแล้ว ทางพนักงานนักสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรีได้นำเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณ์ ก่อนดำเนินการขั้นตอนต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกลูกให้สถานสงเคราะห์ทิ้งลูกแม่ทิ้งลูกทิ้งลูกสาว2ขวบข่าวทั่วไป

Most Viewed