เกิดอุบัติเหตุรถกระบะ 2 คันชนประสานงานกันกลางถนนสมุทรสาคร จนมีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บอีก 4 คน ขณะที่จักรยานยนต์ที่วิ่งตามหลังมาต้องหักหลบจนรถล้มไถลกับพื้น
เมื่อเวลาประมาณ 23.50 น. ของวันที่ 11 มกราคม 2563 ร.ต.อ.สุวิทย์ มูลทรงเกียรติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถยนต์กระบะ เหตุเกิดบนถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ใกล้เคียงตลาดนัดโพธิ์ทอง หมู่ที่ 1 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเอกชัย
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 2 คัน ชนอัดก๊อบปี้ติดกันอยู่กลางถนนในสภาพที่พังยับเยินทั้งคู่ โดยรถยนต์กระบะสีขาวหมายเลขทะเบียน 6กพ 604 กรุงเทพมหานคร มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน ไม่ทราบชื่อ ขณะที่อีกคันเป็นรถยนต์กระบะสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2กฮ 6721 กรุงเทพมหานคร มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ 1 คน เป็นคนขับรถ ทราบชื่อคือ นายวิไล ไชยพิมูล อายุ 38 ปี อยู่ต.วังหิน อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างออกมา
นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่นั่งมาในรถคันเดียวกับผู้เสียชีวิตอีก 2 คน เป็นหญิง 1 คน คือ นางสาว พสธร คุ้มถิ่นแก้ว อายุ 31 ปี กับ เด็กหญิงรวิสรา เอี่ยมสมาน อายุ 9 ปี อาศัยอยู่ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลเอกชัยไปก่อนหน้านี้แล้ว
ห่างออกไปเล็กน้อยประมาณ 100 เมตร ยังพบรถยนต์เก๋งฟอร์จูนเนอร์อีก 1 คัน ที่ใต้ท้องรถมีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นคนขับรถจักรยานยนต์นอนอยู่กลางถนน ซึ่งก็ได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเช่นเดียวกัน
จากการสอบถามเบื้องต้นยังไม่มีใครทราบว่า รถยนต์กระบะทั้ง 2 คัน ที่ขับสวนทางกันนั้น เกิดพุ่งมาชนประสานงากันกลางถนนได้อย่างไร เพราะตอนนั้นเป็นช่วงกลางดึกถนนโล่ง จึงไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนรถจักรยานยนต์นั้น ขับตามมาทีหลังแล้วเห็นรถชนกันจึงเบรคกะทันหันทำให้ล้มลงจนคนขับกับรถไถลไปคนละทาง เมื่อรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ขับตามมาแล้วเห็นคนนอนอยู่กลางถนน จึงหักหลบเข้าข้างทางก็เลยทำให้ไปคร่อมกับรถจักรยานยนต์จนเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถนั่นเอง
...
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บและตรวจหาหลักฐานอื่นที่พบในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจน ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป