ผอ.รพ.พระนารายณ์ฯ เผยผู้ป่วยถูกโจรปล้นร้านทองยิง 3 ราย สัญญาณชีพดีขึ้น ทำการผ่าตัดช่องท้อง 1 ราย ใส่ท่อระบายเลือดช่องอก 2 ราย
เมื่อวันที่ 10 ม.ค. นพ.สมศักดิ์ สุทธิพงศ์เกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี กล่าวถึงความคืบหน้าการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายยิงปล้นร้านทองในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ว่า รพ.พระนารายณ์มหาราช ได้รับการส่งตัวผู้ป่วยมารับการรักษาทั้งหมด 3 ราย โดยรายแรกเป็นผู้หญิงถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง ซึ่งทีมแพทย์ได้ผ่าตัดเสร็จเรียบร้อย ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา
รายที่ 2 เป็นผู้ชายถูกยิงเข้าที่ช่องอก ทำให้มีเลือดออกในช่องอกในปริมาณมากพอสมควร จึงได้ใส่ท่อระบายเลือด และรายที่ 3 เป็นผู้หญิงอายุ 22 ปี มีเลือดออกตามช่องอกเช่นกัน จึงต้องใส่ท่อระบายเลือดในช่องอก โดยทั้งหมดทั้ง 3 ราย ขณะนี้ทีมแพทย์กำลังดูแลอย่างใกล้ชิดโดยอยู่ในห้องไอซียูอุบัติเหตุของโรงพยาบาล
นพ.สมศักดิ์ กล่าวว่า อาการของผู้ป่วยทั้ง 3 ราย สัญญาณชีพเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 ม.ค.ถือว่าดีอยู่ในการควบคุมดูแลได้ และยืนยันว่าผู้ป่วยที่มา รพ.พระนารายณ์มหาราช ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต ส่วนกรณีรายงานข่าวว่า ด.ช.วัย 2 ขวบที่เสียชีวิตที่ รพ.พระนารายณ์มหาราชนั้น อาจเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน ทาง รพ.ไม่ได้รับตัวผู้ป่วยรายนี้มา อาจจะเป็นการส่งตัวไปยัง รพ.เมืองนารายณ์ ซึ่งเป็น รพ.เอกชนที่มีชื่อคล้ายกันทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้.