ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อค้าขายหอยแมลงภู่ กุ้งแม่น้ำ ธุรกิจเจ๊งเป็นหนี้ เครียดจัดตัดใจลาโลก

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 16:40 น.
SHARE

พ่อค้าขายหอยแมลงภู่และกุ้งแม่น้ำ ที่สมุทรสงคราม เจอพิษเศรษฐกิจธุรกิจเจ๊ง มีหนี้สิน ไม่มีเงินผ่อนรถกระบะ จนเกิดความเครียดรุมเร้า ตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตายใต้ต้นขนุน ขณะที่ญาติไม่ติดใจการตาย

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 ม.ค.63 ร.ต.อ.ธราทิป โอ่งเคลือบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสรรพราเชนท์ ว่ามีผู้ผูกคอตายเสียชีวิตที่ต้นขนุนข้างบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 10 ชุมชนวัดจันทร์เจริญสุข ต.บ้านปรก อ.เมืองสมุทรสงคราม จึงแจ้งให้ นพ.วัชระ เล็กพิทยา แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ร่วมชันสูตรพลิกศพ บริเวณที่เกิดเหตุข้างบ้านไม้ 2 ชั้นเป็นสวนผสม ที่ต้นขนุนพบร่างของ นายฉลองชัย น้าสกุล อายุ 54 ปี สวมเสื้อลายสก็อตแขนสั้น ใส่กางเกงขาสั้นสีเขียว ใช้เชือกไนล่อนขนาด 6 มิลลิเมตร สีแดง ผูกกับกิ่งต้นขนุน สูงจากพื้นดิน 2 เมตร เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

ตรวจสอบร่างกายพบจดหมายลาตายในกระเป๋าเสื้อ เขียนด้วยปากกาสีน้ำเงิน มีข้อความว่า “ธุรกิจค้ากุ้งล้มเพราะพิษเศรษฐกิจ หมดเงินก็หมดศักดิ์ศรี เราเป็นหนี้ไม่มีปัญญาใช้เขา เสียชีพดีกว่าเสียสัตย์ (แม่จ๋าพ่อจ๋าลาก่อน)”

ข่าวแนะนำ


เจ้าหน้าที่สอบสวน น.ส.สมปอง พวงเขียว อายุ 50 ปี ภรรายานายฉลองชัยผู้ตาย กล่าวว่า สามีกับตนมีอาชีพค้าขายตามตลาดนัด ขายหอยแมลงภู่กับรับซื้อกุ้งแม่น้ำมาขายต่อ การค้าขายไม่ดี ฝืดเคือง ทำให้ธุรกิจสะดุดมีหนี้สิน ค่าผ่อนรถปิกอัพก็ขาดส่ง ทำให้สามีคิดมาก เกิดความเครียดตนก็ปลอบใจ ไม่นึกว่าสามีจะมาผูกคอตายแบบนี้ ญาติๆ ไม่ติดใจการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ไปทำตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อค้ากุ้งธุรกิจเจ๊งผูกคอตายเครียดจัดสภ.เมืองสมุทรสาครผูกคอลาโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 00:56 น.