รถน้ำมันชนราวสะพานที่ปทุมธานี พลิกคว่ำไฟลุกวอดทั้งคันย่างสดโชเฟอร์ตาย 1

ข่าว

  รถน้ำมันชนราวสะพานที่ปทุมธานี พลิกคว่ำไฟลุกวอดทั้งคันย่างสดโชเฟอร์ตาย 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 16:41 น.

  รถบรรทุกน้ำมันชนราวสะพานทางลงมอเตอร์เวย์ย่านคลอง 5 ปทุมธานี ก่อนจะพลิกคว่ำไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน คนขับถูกย่างสดตายคาที่ ตร.ทางหลวงเร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

  เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 2 มกราคม 2563 ร.ต.อ.เชษฐ์ศุภากร พิริยะพงษ์พันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันเสียหลักพลิกคว่ำและเกิดเพลิงลุกไหม้ เหตุเกิดบริเวณทางลงถนนมอเตอร์เวย์ คลองห้า (มุ่งหน้าคลองสี่) ธัญบุรี ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานมห้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบึงยี่โถ รถดับเพลิงเทศบาลเมืองธัญบุรี เจ้าหน้าที่แขวงการทางปทุมธานีหมวดการทางธัญบุรี และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุเป็นช่วงคอสะพานทางลง เจ้าหน้าที่พบไฟกำลังลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมันยี่ห้ออีซูซุ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนอย่างรุนแรง จนคราบน้ำมันไหลลงมาด้านล่างเป็นจำนวนมาก และก็ไหม้หญ้าข้างทางเป็นทางยาวรอบๆ สะพาน รวมทั้งไหม้สายไฟฟ้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ใช้โฟมและน้ำฉีดเข้าไปในรถบรรทุกเพื่อดับไฟ รวมทั้งใช้น้ำฉีดป่าหญ้าข้างทางที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบราวสะพานถูกชนได้รับความเสียหาย และนอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก 1 ราย เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นคนขับ

  จากการสอบถาม นายพสิน ประเสริฐแท่น เจ้าหน้าที่หมวดการทางธัญบุรี บอกว่า ขณะที่ตนเองเข้าเวรช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น และเห็นแสงเพลิงลุกโชน จึงได้รีบขับรถออกมาดูก็พบรถบรรทุกน้ำมันได้เกิดพลิกคว่ำและกำลังเกิดไฟลุกไหม้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ตำรวตให้เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

  ด้าน ร.ต.อ.เชษฐ์ศุภากร พิริยะพงษ์พันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนจะน้ำรถมายกรถที่เกิดอุบัติเหตุออก พร้อมทั้งเร่งเปิดการจราจรให้เป็นปกติ และจะได้ทำการติดต่อบริษัทขนส่ง เพื่อหาชื่อผู้ขับขี่ ส่วนศพมอบให้มูลนิธิฯ นำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบรรทุกน้ำมันรถน้ำมันชนราวสะพานทางลงมอเตอร์เวย์คลอง 5ปทุมธานีชนไฟลุกย่างสดคารถข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์