รวบแล้วลิงต้องสงสัย ขย้ำหัวเด็ก 3 ขวบราชบุรี เหวอะเย็บหลายเข็ม

ข่าว

รวบแล้วลิงต้องสงสัย ขย้ำหัวเด็ก 3 ขวบราชบุรี เหวอะเย็บหลายเข็ม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2563 17:29 น.

จนท.ตามรวบลิงต้องสงสัยที่ไล่กัดเด็ก 3 ขวบจนเป็นแผลเหวอะเย็บหลายเข็ม หลังติดตั้งกับดักล่อด้วยผลไม้จนมาติดกรง เผยตัวนี้แสบ มีนิสัยดุร้าย ชอบเข้ามารื้อสิ่งของ ขโมยของกินภายในครัวเรือนของชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเกิดเหตุลิงตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่เทือกเขางู หรือุทยานหินเขางู เข้าไปในหมู่บ้าน และกัด ด.ช.ปิยพัฒน์ วิชิตชาญ หรือ น้องอิ๊กคิว อายุ 3 ปี บริเวณศีรษะ ใบหน้า ใบหู จนเป็นแผลฉีกขาด ต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลราชบุรี เย็บบาดแผลหลายแห่ง เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุนายประทีป เหิมพยัคฆ์ ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) จ.ราชบุรี และ น.ส.ลักษณา ประสิทธิชัย สัตวแพทย์หญิงชำนาญการ เจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง)


สอบถามชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงกับบ้านหลังดังกล่าวทราบว่า จะมีลิงอยู่ประมาณ 3-4 ตัว ปีนป่ายลัดเลาะมาจากอุทยานหินเขางูมาตามบ้านเรือนชาวบ้านเพื่อมาหากินผลไม้ เช่น กล้วยน้ำว้า มะม่วง และผลไม้อื่นๆ ที่ชาวบ้านปลูกไว้ บางครั้งมารื้อสิ่งของขโมยของกินภายในครัวเรือนของชาวบ้านไปกิน จนได้รับความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านเกือบทุกหลังคาเรือนในบริเวณนั้น เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดตามและตั้งกรงดักสัตว์ไว้บริเวณบ้านที่อยู่อาศัยของ น.ส.วาสนา อำนวลใจ ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี ที่เกิดเหตุจำนวน 1 กรง และบริเวณข้างบ้านใกล้กันที่มีต้นมะม่วงอีก 1 กรง

ล่าสุดหลังมีการวางกรงดัก โดยใส่อาหารเป็นน้ำอัดลมสีแดง ขนมห่อที่มีสีสันสะดุดตา รวมทั้งขนุน ผูกใส่ไว้ตรงกลางกรงตาข่ายเหล็กเป็นเหยื่อล่อ พอลิงเข้าไปกินอาหารภายในกรงก็จะทำให้กรงปิดเองโดยอัตโนมัติ ปรากฏว่าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ลิงได้ติดกับดักกรงที่ 2 บริเวณใต้ต้นมะม่วงที่ลิงเคยลงมากินมะม่วงสุก อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุกัดศีรษะเด็กประมาณ 100 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบ


ทั้งนี้หลังได้ตัวลิงแล้ว เจ้าหน้าที่ได้เปลี่ยนกรงจากกรงดักสัตว์ไปใส่ในกรงสำรองที่เตรียมมา แต่ลิงดูท่าทางดุร้าย เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวลิงต้องสงสัยก่อเหตุกัดศีรษะเด็กจนบาดเจ็บไปพักชั่วคราว ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาประทับช้าง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อรอการทำหมัน ก่อนจะปล่อยคืนสู่ธรรมชาติให้ไกลจากชุมชนเพื่อไม่ให้มารบกวนสร้างปัญหาต่อชุมชนดังกล่าวอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ที่ปรึกษา รมว.ทส.เยี่ยมเด็ก ม.3 ถูกลิงเขาวังกัด เร่งปัญหาการอยู่ร่วมกัน
  08:04

  ที่ปรึกษา รมว.ทส.เยี่ยมเด็ก ม.3 ถูกลิงเขาวังกัด เร่งปัญหาการอยู่ร่วมกัน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์