ภาพซึ้ง คนขับรถบรรทุก แบ่งอาหารให้กิน ต่อชีวิตสุนัขป่วยริมถนน

ข่าว

  ภาพซึ้ง คนขับรถบรรทุก แบ่งอาหารให้กิน ต่อชีวิตสุนัขป่วยริมถนน

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ธ.ค. 2562 15:03 น.

  โชเฟอร์สิบล้อ ขับผ่านทางแถวอ่างทอง จอดนำอาหารมาแบ่งปันให้กับสุนัขจรจัดที่นอนป่วยอยู่ริมทาง เผยเห็นนอนตากแดดตากฝน ไม่ลุกไปไหน หากผ่านมาจะนำอาหารมาให้เป็นประจำ

  วันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวพบภาพที่น่าชื่นชม นายสันติ แจ่มใส อายุ 32 ปี โชเฟอร์รถบรรทุกสิบล้อ ที่นำอาหารมาแบ่งปันให้กับสุนัขจรจัดเพศผู้สีขาว-น้ำตาล ที่กำลังป่วยหนัก มีอาการหอบเดินไม่ไหว นอนอยู่ริมถนนอ่างทอง-ป่าโมก สายเก่า หมู่ 2 ตำบลป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง

  ทั้งนี้ สุนัขจรจัดตัวดังกล่าวนอนอยู่ริมถนน มีผ้าห่มนวมวาง คล้ายเป็นที่นอนให้สุนัขอยู่โคนต้นมะขามเทศ และมีกะละมังใส่น้ำเปล่า พร้อมกระดูกไก่ ยังมีข้าวคลุกกับอาหาร วางไว้ให้สุนัขได้กิน ซึ่งสภาพสุนัข ผอมแห้ง คล้ายหมาป่วย หรือหมาที่แก่แล้วเดินไปไหนไม่ไหว ได้แต่นอนหอบอยู่ที่โคนต้นมะขามเทศริมถนนที่มีผู้คนผ่านไปมา

  นายสันติ กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขับรถสิบล้อบรรทุกทราย ใช้เส้นทางผ่านไปผ่านมาจุดนี้เป็นประจำ ได้พบเห็นสุนัขจรจัดมานอนหอบคล้ายกับหมาป่วย หรือหมาแก่ อายุมากแล้ว ไม่มีแรงลุกไปไหนได้ เพราะร่างกายไม่ไหวแล้ว นอนรอความตายอยู่ตรงนี้ประมาณ 3-4 เดือนแล้ว ด้วยความสงสาร ตนจึงได้เก็บอาหารที่กินเหลือนำมาวางไว้ให้กินเป็นประจำ และมีคนเวทนามัน นำไก่ย่างมาวางไว้ให้ เอาน้ำใส่กะละมังให้กิน เพื่อให้มันอยู่รอดต่อไปได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แบ่งอาหารให้หมาช่วยหมาช่วยหมาป่วยคนกับสุนัขคนขับสิบล้อจอดช่วยสุนัขข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 22:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์