กระบะชนฟอร์จูนเนอร์ กระเด็นตกคลองชลประทานที่ท่ามะกา เจ็บสาหัส 4 (คลิป)

ข่าว

  กระบะชนฟอร์จูนเนอร์ กระเด็นตกคลองชลประทานที่ท่ามะกา เจ็บสาหัส 4 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ธ.ค. 2562 21:05 น.

  กระบะขับเลียบคลองชลประทานพุ่งชนฟอร์จูนเนอร์ที่มาทางตรงในถนนหลัก ชนกระเด็นคาแยกก่อนตกลงไปคลองชลประทานที่ อ.ท่ามะกา มีคนเจ็บสาหัส 4 กู้ภัยเร่งปั๊มหัวใจยื้อชีวิตก่อนนำส่ง รพ.อาการปลอดภัยแล้ว

  เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.62 พ.ต.ท.กิตติ วิเศษสิงห์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน และมีรถกระเด็นตกลงไปในคลองชลประทานบริเวณสะพานหนองโรง พื้นที่หมู่ 7 ตำบลยางม่วง อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี มีผู้ประสบเหตุติดอยู่ภายในหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและขอสนับสนุนอาสาสมัครชุดกู้ชีพรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน


  ในที่เกิดเหตุพบ รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กน 8809 กทม. ตกลงไปในคลองชลประทานจมอยู่ในน้ำ มีผู้ประสบเหตุติดอยู่ภายในรถ พลเมืองดีที่ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ รีบกระโดดลงไปในน้ำพร้อมใช้ท่อนเหล็กทุบกระจก เพื่อนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 รายออกมาจากซากรถ ก่อนนำตัวขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ แต่เบื้องต้นพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 รายหัวใจหยุดเต้นและไม่มีชีพจร


  เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจ และปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ เนื่องจากชีพจรการเต้นของหัวใจอ่อนมาก ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลมะการักษ์ เพื่อให้แพทย์ยื้อชีวิตเป็นการด่วน เบื้องต้นทราบชื่อ นางสาวเกศราวดี ตะกุดเดิม อายุ 48 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับ และมีผู้โดยสารมาด้วยอีก 3 คน เป็นหญิง (ยังไม่ทราบชื่อ) อายุประมาณ 29 ปี เด็กชายอีก 2 คน อายุประมาณ 8 และ 12 ปี


  ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 2 ฒม 7141 กทม. จอดอยู่บริเวณหัวสะพานที่เกิดเหตุ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้รถยกกู้ซากรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ขึ้นมาจากคลองชลประทาน เพื่อตรวจสอบ พบว่า สภาพพังยับเยินทั้งคัน

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณแยกจุดเกิดเหตุ พบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ขับมาทางตรง จากท่าไม้ มุ่งหน้า เขาสะพายแร้ง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถยนต์กระบะ คู่กรณีขับเลียบคลองชลประทานจาก ท่าเรือ มุ่งหน้า ห้วยกระบอก และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุกระบะที่ขับมาด้วยความเร็วได้พุ่งชนเข้าที่บริเวณที่นั่งผู้โดยสารฝั่งซ้ายช่วงที่นั่งด้านหลังอย่างจัง จนทำให้รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์หมุนคว้างพลิกคว่ำก่อนกระเด็นข้ามราวสะพาน ตกลงไปในคลองชลประทานทันที จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 4 รายดังกล่าว


  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวคนขับกระบะคู่กรณีไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ลูกแก ก่อนจะแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 ราย อาการปลอดภัย แต่ยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กระบะชนฟอร์จูนเนอร์รถตกคลองคลองชลประทานอ.ท่ามะกาเจ็บสาหัส 4 รายชนกระเด็นตกคลองกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์