ตำรวจสุพรรณบุรีสามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก็เหตุใช้อาวุธปืนชี้ชิงทรัพย์ภายในบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อนได้แล้ว โดยสารภาพว่าต้องการเงินซื้อเครื่องเสียงรถยนต์

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีคนร้ายบุกเดี่ยวควงปืนเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ ที่บริษัทไฟแนนซ์ ศรีสวัสดิ์ ลิสซิ่ง เงินสดทันใจ สาขาสนามชัย ต.ไผ่ขวาง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แต่ได้ไปเพียงโทรศัพย์มือถือ 2 เครื่อง กับเราเตอร์อินเตอร์เน็ท 1 เครื่อง โดยหลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้ทำการตรวจสอบเส้นทางหลบหนีจนสืบทราบตัวคนร้าย

ล่าสุดในวันที่ 16 ธ.ค. 2562 หลังจากสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลในพื้นที่ ชื่อนาย มนตรี ข้องจั่น อายุ 29 ปี พ.ต.ท. สะอาด ดัดธุยะวัตร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี, ร.ต.อ.ธีรนิต์ กาญจนะ รอง สว.สืบสวน พร้อมประสาน พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สส.ภจว.สุพรรณบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปยังบ้านคนร้ายเพื่อดูลาดเลาและเฝ้าเป้าหมายเพื่อจะเข้าจับกุมในช่วงเช้ามืดเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนจึงต้องรอบคอบเพื่อความปลอดภัย

ในระหว่างที่ตำรวจกำลังนั่งเฝ้าอยู่ที่บริเวณหน้าปากซอยบ้านของนายมนตรีนั่น คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขกล 730 สุพรรณบุรี คันที่ใช้ก่อเหตุออกมาจากบ้านพร้อมแฟน เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นว่าใช่ผู้ก่อเหตุแน่นอน จึงได้ขับรถติดตามไปจนไปถึงร้ายขายยำ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง เมื่อคนร้ายจอดลงไปซื้ออาหารเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปแสดงตัวเพื่อจับกุม

...

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง สาเหตุที่ทำเพียงเพราะต้องการนำเงินำไปซื้อเครื่องเสียงมาแต่งรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวคนร้ายไปค้นหาของกลางที่บ้านของนายมนตรี พบปืนที่ใช้ก่อเหตุ ขนาด .38 ซุปเปอร์ 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า และโทรศัพย์มือถือ 2 เครื่องถูกทุบทำลายและนำไปทิ้งไว้ในโอ่งน้ำข้างบ้าน

จากนั่นคนร้ายได้นำเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดเพื่อหาเราเตอร์อินเตอร์เน็ตที่คลองส่งน้ำใกล้บ้านโดยเจ้าหน้าที่ต้องลุยลงไปในโคลนกลางคลองเพื่อค้นหาของกลางและพบเลาเตอร์ที่คนร้ายทิ้งไว้จมอยู่ในดินโคลน ซึ่งสาเหตุที่ได้ทำลายโทรศัพย์มือถือและโยนเลาเตอร์ทิ้งคลองนั้นนายมนตรี เผยว่าหลังจากได้ก่อเหตุแล้วเกิดกลัวความผิดขึ้นมาจึงได้เอาไปทำลายทิ้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายมนตรี ไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี และในช่วงเช้าวันอังคารจะได้นำตัวไปทำแผนและส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป