สถานีรถไฟหัวหิน ปรับปรุงใหม่ ผู้โดยสารทั้งไทย-เทศ เริ่มใช้บริการมากขึ้น

ข่าว

  สถานีรถไฟหัวหิน ปรับปรุงใหม่ ผู้โดยสารทั้งไทย-เทศ เริ่มใช้บริการมากขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ธ.ค. 2562 22:14 น.

  สถานีรถไฟหัวหิน ปรับปรุงระบบแสดงผลตารางเดินรถพร้อมภาษาอังกฤษจีนอำนวยความสะดวก ให้ชาวต่างชาติ ทำให้ผู้โดยสารมีมาใช้บริการรถไฟเป็นจำนวนมาก คาดปีใหม่ทะลุพันคนต่อวัน

  เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.2562 นายวิรัช อินทร์ดิษฐ์ นายสถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลใกล้ปีใหม่ที่จะถึงนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาใช้บริการรถไฟเป็นจำนวนมาก เฉลี่ยประมาณ 300 คนต่อวัน และคาดว่าจะมีจำนวนถึง 1,000 คนต่อวัน ในช่วงปีใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบขบวนรถ หรือจองและซื้อตั๋วโดยสาร ผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยระบบ E-Ticket (e-TSRT) ผ่านหน้าเว็บไซต์การรถไฟฯ www.railway.co.th หรือ www.thairailwayticket.com ตลอด 24 ชั่วโมง ใน


  ส่วนของสถานีรถไฟหัวหิน ขณะนี้ มีการปรับปรุงระบบแสดงผลของเวลาในตารางเดินรถแบบเรียลไทม์ ซึ่งระบบใหม่นี้จะเพิ่มภาษาอังกฤษและภาษาจีนเข้ามา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการที่สถานี ได้แก่

  1. รายละเอียดทางด้านซ้ายสุดของจอภาพ คือประเภทของขบวนรถได้แก่ รถธรรมดา (Ordinary) รถเร็ว (Rapid) รถด่วน (Express) รถด่วนพิเศษ (Special Express) ขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ (Taksinarath) ตามด้วยหมายเลขของขบวนรถนั้นๆ

  2. ช่องแสดงเที่ยวเวลา คือ แสดงเวลาปกติที่ขบวนรถเข้ามาเทียบชานชาลาสถานีหัวหิน


  3. ต้นทาง - ปลายทาง แสดงข้อมูลของต้นทางและปลายทางของขบวนรถนั้นๆ เช่น ขบวนรถเร็วที่ 171 ต้นทางจากสถานีกรุงเทพฯ ปลายทางสถานีสุไหงโกลก

  4. ช่องแสดงเวลาล่าช้า (delayed) ของขบวนรถ จอจะแสดงผลเป็นนาที เช่น 2 ชั่วโมง จะแสดงเป็น 120 นาที


  5. เวลาที่คาดว่าจะถึง คือเวลาประมาณการจากระบบติดตามขบวนรถ (train tracking system) ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ใช้ในการติดตามเวลาของขบวนรถแบบ Real time ที่ประมาณการว่ารถจะถึงสถานีหัวหินภายในเวลากี่โมง สำหรับจอแสดงผลแบบ Real time นี้ จะมีอยู่เฉพาะสถานีรถไฟที่เป็น smart station ของการรถไฟแห่งประเทศไทยเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สถานีรถไฟหัวหินประจวบคีรีขันธ์รถไฟสายใต้ตารางเดินรถsmart stationการรถไฟแห่งประเทศไทยสถานีรถไฟอัจฉริยะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 17:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์