ข่าว
100 year

จำคุก 8 โจ๋อ่างทองตีกันห้องฉุกเฉิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ธ.ค. 2562 05:10 น.
SHARE

“โกศลวัฒน์” รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเผย ศาลจังหวัดอ่างทองพิพากษาจำคุก 6 เดือน แปดอันธพาลวัยรุ่นก่อเหตุบุกไปทำร้ายคู่อริในโรงพยาบาลอ่างทอง ต่อหน้าต่อตาตำรวจ หมอและพยาบาล ศาลสั่งลงโทษผู้ก่อเหตุเป็นคดีตัวอย่างโดยไม่สมควรให้รอลงอาญา เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจกระทบต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชน อีกทั้ง รพ.คือสถานที่รักษาพยาบาลผู้ป่วยไม่สมควรละเมิดกฎหมาย จำเลยรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 3 เดือน

ศาลตัดสินจำคุกวัยโจ๋ห้าวตามราวีคู่กรณีถึงในโรงพยาบาล เปิดเผยขึ้น วันที่ 14 ธ.ค. นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าคดีวัยรุ่น 2 กลุ่มยกพวกไปทำร้ายกันที่ รพ.อ่างทอง สาเหตุเนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มไปเที่ยวที่สถานบันเทิง ก่อนที่จะมีเรื่องทำร้ายร่างกายกันได้รับบาดเจ็บแล้วมารักษาตัวที่ รพ.อ่างทอง แต่คู่อริไม่ยอมตามมาหาเรื่องคู่กรณีถึงหน้าห้องฉุกเฉินอุกอาจ ต่อหน้าต่อตาตำรวจและเจ้าหน้าที่ของ รพ. วันที่ 13 ธ.ค. ศาลจังหวัดอ่างทองอ่านคำพิพากษาคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 1827/2562 ในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดอ่างทอง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายนิรัณดร์ สูงปานเขา กับพวกรวม 8 คน จำเลยในความผิดฐานร่วมกันทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะฯ และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.อ่างทอง เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ในเวลากลางคืน

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวต่อว่า ศาลจังหวัดอ่างทองพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยทั้ง 8 คน คนละ 6 เดือน จำเลยทั้ง 8 ให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุกคนละ 3 เดือน พฤติการณ์แห่งคดีเป็นการทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาลอันเป็นสาธารณสถานที่มีไว้สำหรับรักษาพยาบาลผู้เจ็บป่วย ผู้ใดไม่ควรจะล่วงละเมิดเข้าไปทำลายความสงบเรียบร้อย เหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ กระทบต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนโดยรวม ไม่สมควรรอการลงโทษให้จำคุก 3 เดือนไม่รอลงอาญา คดีนี้เป็นคดีตัวอย่างที่ศาลมีคำพิพากษาไม่รอลงอาญา “เกเร กร่างให้สุด หยุดที่เรือนจำ” ฉะนั้นหยุดตีกันในโรงพยาบาล ส่วนคดีอื่นๆที่มีโทษหนักกว่านี้ผลคดีจะนำมาแจ้งให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ตีกันที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทองพิพากษาจำคุกวัยรุ่นตีกันห้องฉุกเฉินอ่างทองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้