ข่าว
100 year

ตำรวจตามรวบทีมสังหาร "เฟอะฟะ" รับงานผิดเป้า ดับคนดังเมืองชัยนาท (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ธ.ค. 2562 05:17 น.
SHARE

ตำรวจภาค 1 โชว์ฟอร์มคลี่คดีประกบยิงโหดเจ้าของร้าน ขายสังฆภัณฑ์ใหญ่เมืองชัยนาท ลากคอมือลั่นไกสอบเค้น จนเปิดปากรับสารภาพ ก่อนแกะรอยรวบคนขี่รถ จยย.เผยสาเหตุยิงผิดตัว โดยเป้าสังหารตัวจริงเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ แต่คนรับงานจากผู้บงการแจ้งเพียงรูปพรรณและพฤติกรรมเหยื่อวิ่งออกกำลังผ่านจุดเกิดเหตุเป็นประจำทุกวัน ไม่มีรูป หรือคนชี้เป้า ทำให้ลงมือผิดเป้าหมาย ผบช.ภ.1 เตรียมแถลงผลจับกุม พร้อมนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากคดีสังหารโหดนายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี อดีตข้าราชการกรมชลประทาน และเป็นเจ้าของร้านขายส่งสังฆภัณฑ์ใหญ่ “เจ้อิม” อยู่บ้านเลขที่ 21/8 ต.ในเมือง อ.เมืองชัยนาท โดยคนร้าย 2 คน ขี่รถ จยย.สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ประกบยิงเหยื่อด้วยปืน 11 มม. เข้าหน้าท้อง 2 นัดขณะวิ่งออกกำลังกายในซอยชัยภรณ์ หมู่ 4 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท ไปเสียชีวิตที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร เหตุเกิดเย็นวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุนายเอกชัย ภู่เปี่ยม ลูกชายผู้ตาย เป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยนาท ออกมายืนยันว่านายอดิศักดิ์ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครเชื่อว่าเป็นการยิงผิดตัว

ในที่สุดตำรวจไขคดีฆ่าเจ้าของร้านสังฆภัณฑ์ใหญ่ได้สำเร็จ จับกุมมือลั่นไกได้แล้ว เมื่อบ่ายวันที่ 8 ธ.ค. พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จ.ชัยนาท เปิดเผย ตำรวจ บก.สส.ภ.1 ติดตามจับกุมคนร้ายได้แล้ว 1 คน ซึ่ง พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 จะมาแถลงผลจับกุมคนร้ายที่ บก.ภ.ชัยนาท เวลา 13.00น. วันที่ 9 ธ.ค. จากนั้นจะคุมผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที ส่วนรายละเอียดการจับกุมคนร้าย ต้องรอการแถลงข่าว เพราะคดีนี้มีการกล่าวอ้างถึง พ.ต.อ.ชัชภิมุข มีมุข ผกก.สภ.เมืองชัยนาท และคนมีสีในพื้นที่ จึงไม่ให้ทางตำรวจพื้นที่ร่วมสืบสวนคลี่คลายคดี

สำหรับคนร้ายที่จับกุมได้ครั้งนี้ชื่อนายเสนอ มีเอี่ยม อายุ 56 ปี เป็นชาวสุพรรณบุรี ถูกชุดสืบสวนภาค 1 จับกุมได้ใน จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนคนขี่รถ จยย.ให้มือปืนเพิ่งถูกจับได้ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา อยู่ระหว่างคุมตัวไปสอบสวนขยายผล ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อและรายละเอียดเกี่ยวกับคนร้ายได้ ส่วนคนร้ายที่อยู่ในกลุ่มทีมสังหารอีก 1 คน เป็นคนรับงานจากผู้บงการ

ส่วนชนวนสังหารเป็นการยิงผิดตัว เป้าหมายเป็นผู้รับเหมางานก่อสร้างกับทางราชการในพื้นที่ แต่ในการสั่งงานมือปืน คนรับงานไม่ได้ส่งรูปของเป้าสังหาร หรือมีคนชี้เป้าเช่นคดีจ้างวานฆ่าทั่วไป เพียงแต่แจ้งรูปพรรณสัณฐานและพฤติกรรมของเหยื่อว่าจะวิ่งออกกำลังกายผ่านบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นประจำทุกวัน พอคนร้ายดักซุ่มรอลงมือ เห็นนาย อดิศักดิ์วิ่งออกกำลังตามเส้นทางเลยเข้าใจผิดประกบยิงเด็ดชีพทันที

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า หลังเกิดเหตุญาติผู้ตาย ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันเป็นการยิงผิดตัว และในวันรุ่งขึ้นขณะที่ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 มาติดตามคดีและวางแผนไล่ล่าคนร้าย นายประเวศ ธีรเมธ อายุ 59 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ออกมาให้ข้อมูลกับ พล.ต.ต.ธนายุตม์ว่าเป้าสังหารคือตัวเอง พร้อมระบุชนวนเหตุมาจากความขัดแย้งกับ พ.ต.อ.ชัชภิมุข มีมุข ผกก.สภ.เมืองชัยนาท และความขัดแย้งเกี่ยวกับการประมูลงานในพื้นที่ ต่อมา พ.ต.อ.ชัชภิมุขออกมาชี้แจงว่านายประเวศมีปัญหาเรื่องหนี้กับลูกน้อง แต่เคลียร์กันไปแล้ว ไม่น่าจะเป็นปมขัดแย้งถึงต้องปองร้ายกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1สังหารโหดอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยมร้านขายส่งสังฆภัณฑ์ใหญ่ชัยนาทตำรวจไขคดีฆ่าเจ้าของร้านสังฆภัณฑ์ใหญ่การยิงผิดตัวข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้