ข่าว
100 year

สลด คอยล์เย็นหล่นกระแทกคนขับรถบรรทุก หลุดตอนแก้เชือก ทับร่างดับ

ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2562 14:41 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ เจ้าของรถบรรทุกชะตาขาด รับจ้างขน "คอยล์เย็น" จากโรงงาน 10 ตัวมาส่งซ่อมที่กระทุ่มแบน ระหว่างกำลังปลดเชือกรัด คอยล์หนัก 1 ตัน ได้หลุดกระแทกร่าง เพื่อนรีบมาช่วย แต่สุดท้ายเสียชีวิต

เวลา 19.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกคอยล์เย็นหล่นใส่กระแทกร่าง เหตุเกิดภายในบริเวณลานดินของบ่อปลาแห่งหนึ่ง หมู่ 10 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงาย ไม่มีเลือดไหล มีเพียงรอยช้ำแดงตรงหน้าอกเท่านั้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายสถาพันธ์ พัฒนวิเชียร อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ที่ปลายเท้าของผู้เสียชีวิตมีคอยล์เย็น 1 ตัว พาดเอียงติดอยู่กับข้างรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70 – 8816 สมุทรสาคร ทะเบียนตัวพ่วง 70 – 8817 สมุทรสาคร ขณะที่บนรถบรรทุกพ่วง มีคอยล์เย็นแบบเดียวกันวางอยู่อีก 9 ตัว

จากการสอบถามเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นทั้งเจ้าของรถและยังเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวด้วย โดยรับจ้างขนคอยล์เย็นที่ไม่ได้ใช้งานทั้งหมด มาส่งให้กับโรงงานซ่อมซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ขณะที่นายสถาพันธ์ ผู้ตาย กำลังปลดเชือกที่ใช้ตรึงคอยล์เย็นอยู่เพียงลำพัง ส่วนคนอื่นๆ กำลังใช้เครนยกคอยล์เย็นลงจากรถนั้น ปรากฏว่าคอยล์ตัวสุดท้ายที่กำลังปลดเชือกออกได้หล่นลงมาจากรถแล้วกระแทกใส่ร่างของนายสถาพันธ์จนหงายหลังลงไป และทับร่างนายสถาพันธ์ ซึ่งพอเพื่อนๆ ได้ยินเสียงคอยล์ตกลงพื้น ก็รีบวิ่งมาดู เห็นนายสถาพันธ์ถูกคอยล์ทับร่างไว้ จึงได้รีบช่วยกันงัดขึ้น แล้วนำร่างของนายสถาพันธ์ผู้เคราะห์ร้ายออกมา ช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล นายสถาพันธ์ได้เสียชีวิตลงในที่สุด

เพื่อนร่วมงานยังเล่าอีกว่า คอยล์เย็นทั้ง 10 ตัวนี้ เป็นคอยล์เย็นที่ใช้สำหรับเครื่องปรับอากาศโรงงาน แต่เสียไม่ได้ใช้งานแล้ว โดยนายสถาพันธ์ ได้รับจ้างขนมาที่โรงงานซ่อมแห่งนี้ และเพิ่งจะนำมาส่งเป็นครั้งแรก โดยจะนำมาลงไว้ตรงจุดเกิดเหตุก่อน เพื่อรอส่งเข้าซ่อมในโรงงาน โดยที่คอลย์แต่ละตัวนั้น มีน้ำหนักประมาณ 1 ตัน ส่วนคอยล์เย็น ตัวที่หล่นลงมากระแทกใส่ร่างของนายสถาพันธ์ มีคนเห็นว่าถูกตั้งอยู่ชิดริมขอบ ซึ่งเชื่อได้ว่าน่าจะเกิดจากแรงกระแทกตลอดระยะทางที่ขับรถมา จนทำให้คอยล์เลื่อนมาอยู่ชิดริมขอบรถ แต่ก็ไม่มีใครคาดคิด ว่าจะหล่นลงมากระแทกใส่ร่างของนายสถาพันธ์จนทำให้เสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอยล์เย็นคอยล์ตกใส่คอยล์หล่นทับคอยล์ทับตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้