ปิดประตูไม่ให้เข้า ผอ.ใหม่"เบญจมเทพอุทิศ เพชรบุรี" มารับตำแหน่งเก้อ

ข่าว

  ปิดประตูไม่ให้เข้า ผอ.ใหม่"เบญจมเทพอุทิศ เพชรบุรี" มารับตำแหน่งเก้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 16:10 น.

  เกิดเหตุครู ผู้ปกครองและนักเรียน "เบญจมเทพอุทิศ" โรงเรียนดังของจ.เพชรบุรี ปิดประตูโรงเรียน ไม่ต้อนรับผอ.ใหม่มารับตำแหน่ง ระบุ พฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ 

  วันที่ 6 ธ.ค. เกิดเหตุคณะครูและนักเรียนรวมทั้งกลุ่มศิษย์เก่า ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ จ.เพชรบุรี ได้รวมตัวกันประท้วงและปิดประตูไม่ต้อนรับผอ.คนใหม่ที่เดินทางมารับตำแหน่ง คือนายไกรรัฐ สว่างเดือน อดีตผอ.โรงเรียนกระทุ่มแบน (วิเศษสมุทคุณ) จ.สมุทรสาคร เดินทางมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ ตามมติของคณะ กศจ.เพชรบุรี

  ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประท้วง ระบุว่า มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ มีประวัติถูกภาคทัณฑ์ วิธีการบริหารงานไม่โปร่งใส

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี และ 4 เครือข่ายหลักโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ ประกอบด้วย สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี สมาคมนักเรียนเก่าเบญจมเทพอุทิศ เครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี และกลุ่มสายใยครูเก่าชาวเบญจม์ พร้อมประชาคมทุกภาคส่วนของโรงเรียนฯ ได้รวมตัวกันยื่นหนังสือถึงนายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.เพชรบุรี เพื่อขอให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) เพชรบุรี ที่ ผวจ.เพชรบุรี เป็นประธานฯ ทบทวนการแต่งตั้งนายไกรรัฐ สว่างเดือน ผอ.โรงเรียนกระทุ่มแบน (วิเศษสมุทคุณ) จ.สมุทรสาคร ที่จะเดินทางมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศฯ ตามมติของคณะ กศจ.เพชรบุรี

  ต่อมา คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี ได้มีการประชุมพิจารณาทบทวนแล้ว แต่เนื่องจากพบว่า การพิจารณารับโอนย้ายนายไกรรัฐ เป็นไปตามระเบียบและกฎหมาย อันไม่มีเหตุที่จะปฏิเสธได้ จึงได้ยืนยันมติเดิม ให้โอนรับนายไกรรัฐ มาดำรงตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ เช่นเดิม

  จนกระทั่งวันนี้ นายไกรรัฐ จึงได้เดินทางมารับตำแหน่ง แต่ถูกกลุ่มผู้ไม่เห็นด้วยปิดประตูไม่ต้อนรับขึ้น โดยระหว่างเหตุการณ์ปิดประตูประท้วง เกิดการกระทบกระทั่งกันขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำตัวคู่กรณีแยกออกจากกัน

  จากนั้นนายไกรรัฐ ได้เดินทางออกจากบริเวณหน้าประตูโรงเรียน ไปยัง สำนักงาน สพม.10 และมีรายงานว่า บ่ายวันนี้ เลขาธิการ สปฐ. จะเดินทางลงมาเพื่อติดตามเรื่องที่เกิดขึ้น โดยกลุ่มผู้คัดค้านยังคงมีการปิดประตูโรงเรียน เพื่อป้องกันไม่ให้นายไกรรัฐเข้าไปในโรงเรียน

  ขณะเดียวกัน รักษาการผอ.ร.ร.เบญจมเทพอุทิศ ได้มีหนังสือ แจ้งประกาศหยุดการเรียนการสอนในช่วงบ่ายวันที่ 6 ธ.ค.2562

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
  03:47

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไม่ต้อนรับผอ.ไม่ให้ผอ.เข้าโรงเรียนปิดประตูโรงเรียนโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศประท้วงผอ.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 00:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์