คนงานโบกมือลา เขาสนฟาร์ม หลังป่าไม้ปักป้ายยึด บอก "ไปหางานทำใหม่"

ข่าว

  คนงานโบกมือลา เขาสนฟาร์ม หลังป่าไม้ปักป้ายยึด บอก "ไปหางานทำใหม่"

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 14:37 น.

  คนงานฟาร์มไก่ปารีณา พากันไปหางานทำใหม่ หลังถูกป่าไม้มาติดป้ายเป็น "เขตป่า" เผยเจ้าของขายไก่ชุดสุดท้ายไปหมดแล้ว ขณะที่คดีฮุบที่ดิน "ลุงเสี้ยว" ตำรวจสวนผึ้งส่งสำนวนไปให้ ปทส. ดำเนินการ  

  หลังจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้ราชบุรี สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) นำป้ายตรวจยึดพื้นที่ เข้าไปติดตั้งในบริเวณฟาร์มไก่ "เขาสนฟาร์ม" ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ในส่วนที่บุกรุกป่า และถูกดำเนินคดีไปแล้ว

  ล่าสุด วันที่ 6 ธ.ค ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณฟาร์มไก่ "เขาสนฟาร์ม" พบว่าบรรยากาศ ทั้งฟาร์มเขาสน 1 และเขาสน 2 ไม่มีคนงานอยู่ภายในฟาร์มไก่ มีเพียงคนดูแลแค่ 2 คน ซึ่งจากการสอบถามคนที่ดูแล (ขอสงวนชื่อ สกุล) ทราบว่าฟาร์มไก่ได้จับไก่ที่เลี้ยงไว้ออกไปแล้ว ก่อนมีข่าวว่า เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบฟาร์มไก่เพียงแค่สองวัน และหลังจากมีข่าวออกมา ทางฟาร์มไก่ก็ยังไม่ได้นำไก่มาลงอีก ทำให้คนงานหลายสิบคน ที่ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวต้องออกไปหางานทำที่อื่นเพราะในฟาร์มไม่มีงานให้ทำ

  "โดยเฉพาะหลังจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้นำป้ายตรวจยึดมาติดตั้ง ยิ่งทำให้คนงานรู้สึกหวั่นว่าจะตกงาน บรรยากาศในฟาร์มไก่ตอนนี้จึงเงียบเหงามาก"

  ส่วนคดีที่นางสาวปราณี นำพา และนางสาวอำไพ นำพา ลูกสาวของนายเสี้ยว นำพา ที่ถูกนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของนางสาวปารีณา บุกรุกที่ดินกว่า 30 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้นำหลักฐานเอกสารบันทึกการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ในพื้นที่ที่ถูกบุกรุก เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อดำเนินคดีกับนายทวี เมื่อตอนสายวันที่ 5 ธ.ค.นั้น

  ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร สว. (สอบสวน) สภ.สวนผึ้ง เจ้าของคดี เปิดเผยว่าหลังจากที่นางสาวปราณี นำหลักฐานเอกสารการตรวจสอบที่ดินของเจ้าหน้าที่ป่าไม้มามอบให้ และได้สอบปากคำเบื้องต้นแล้ว ในวันนี้ ได้มีการประชุม ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ ส่งสำนวนและเอกสารหลักฐานทั้งหมดไปที่บก.ปทส. เนื่องจากนางสาวปราณี กับนางสาวอำไพ นำพา ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์เรื่องนายทวี บุกรุกกับพนักงานสอบสวน บก.ปทส.ไว้ด้วย จึงให้รวมเป็นคดีเดียวกัน หลังจากนี้จึงขึ้นอยู่กับทาง บก.ปทส. ที่จะดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รุกป่าปารีณารุกป่ายึดฟาร์มไก่ปารีณาเขาสนฟาร์มปารีณา ไกรคุปต์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์