นาที กู้ชีวิต ลุงสำรวย จยย.ตกข้างทางทับขา นอนจมโคลน 3 วัน (คลิป)

ข่าว

นาที กู้ชีวิต ลุงสำรวย จยย.ตกข้างทางทับขา นอนจมโคลน 3 วัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2562 08:46 น.

บันทึก

นาทีกู้ภัย ช่วยชีวิต "ลุงสำรวย" ชายวัย 53 ปี ชาวกรุงเก่า หลังมีคนไปพบ ขี่จยย.ตกข้างทางถูกรถทับขา พยายามร้องเรียกคนช่วยอยู่ 3 วัน จนผลเน่า สุดท้ายรอดชีวิต 


จากเหตุการณ์เมื่อเย็นค่ำวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ชายวัย 53 ปี ทราบชื่อต่อมา คือนายสำรวย แสงพระจันทร์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 2 ตำบลข้าวเม่า อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา ช่วยขึ้นมาจากพงหญ้ารก ริมทางโค้งใกล้ท้างเข้าด้านหลัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ หันตรา ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยาในสภาพบาดเจ็บสาหัส

พบว่าที่เกิดเหตุพบเป็นป่าหญ้าข้างทางริมถนน ลึกลงไปกว่า 4-5 เมตร มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 หมายเลขทะเบียน 1 กถ 3706 พระนครศรีอยุธยา ล้มอยู่ใต้รถพบผู้บาดเจ็บเป็นชายซึ่งก็คือนายสำรวย สภาพนอนคว่ำหน้า ถูกตัวรถจักรยานยนต์ทับร่างลุกขึ้นไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา จึงเร่งให้การช่วยเหลือนำร่างขึ้นมาบนถนน พบว่าตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ ทั้งที่หน้าอก และช่วงเอว บาดแผลเริ่มเน่า ส่งกลิ่น มีมดกัดตามร่างกาย

ที่น่าประหลาดใจคือ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม ผู้บาดเจ็บยังมีสติตอบคำถามได้ แต่อ่อนแรงมาก เล่าสั้นๆ ว่าตนชื่อสำรวย ประสบอุบัติเหตุมา 3 วันแล้ว นอนอยู่อย่างนั้น เรียกคนช่วยแต่ไม่มีใครได้ยิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำตัวส่งให้การรักษาที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

ขณะที่นางสาวกันต์ณภัทร สุริแสง อายุ 30 ปี พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เผยว่า รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีอุบัติเหตุจักรยานยนต์ตกลงไปคูน้ำข้างทางมาเป็นเวลา 3 วัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังออกให้การช่วยเหลือ

"โชคดีที่มีคนมาเจอ เพราะจากอาการบาดเจ็บ และสภาพบาดแผล รวมถึงสภาพร่างกายของลุง ซึ่งความดันต่ำ หายใจเร็ว ถ้าช้ากว่านี้อีกวัน อาจจะถึงขั้นเสียชีวิต"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียน้อยร้องไห้ ขอความเป็นธรรม โดนเมียหลวงฟ้องเรียกเงิน 3 แสน
03:24

เมียน้อยร้องไห้ ขอความเป็นธรรม โดนเมียหลวงฟ้องเรียกเงิน 3 แสน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์