ลุงวัย 53 ขี่จยย.ล้มคว่ำทับร่างในป่าหญ้า 3 วัน รอดตายปาฏิหาริย์

ข่าว

  ลุงวัย 53 ขี่จยย.ล้มคว่ำทับร่างในป่าหญ้า 3 วัน รอดตายปาฏิหาริย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2562 02:09 น.

  ไม่น่าเชื่อลุงวัย 53 ปีขี่ จยย.ล้มคว่ำป่าหญ้าข้างทาง โดยรถลมทับร่างมา 3 วัน จนร่างกายเกิดแผลเน่าแต่ไม่น่าลุกขึ้นได้ ใบหน้าแห้งซีด แต่โชคดีที่ยังไม่ถึงฆาต มีพลเมืองดีมาพบแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งช่วยชีวิต ทำให้รอดตายปาฏิหาริย์

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.62 ศูนย์วิทยุกู้ภัยอยุธยา จุดเอเชีย รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกข้างทาง มาเป็นเวลา 3 วัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เป็นชาย บริเวณถนนสายใน ช่วงโค้งใกล้เคียงทางเข้าด้านหลัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ หันตรา ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จึงรุดตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ออกตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบเป็นป่าหญ้าข้างทางริมถนน ลึกลงไปกว่า 4-5 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 หมายเลขทะเบียน 1 กถ 3706 พระนครศรีอยุธยา ล้มคว่ำอยู่ใต้รถพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ชื่อ นายสำรวย แสงพระจันทร์ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 2 ตำบลข้าวเม่า อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอนคว่ำหน้า ถูกตัวรถจักรยานยนต์ทับร่าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา จึงเร่งให้การช่วยเหลือนำร่างขึ้นมาบนถนน พบว่าตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ ทั้งที่หน้าอก และช่วงเอว บาดแผลเริ่มเน่าและส่งกลิ่น มีมดกัดตามร่างกาย ใบหน้าริมฝีปากแห้งซีด เจ้าหน้าที่สอบถามผู้บาดเจ็บเบื้องต้นซึ่งอยู่ในอาการสาหัส เล่าสั้นๆ ว่าตนเองประสบอุบัติเหตุมา 3 วันแล้ว นอนอยู่อย่างนั้นเรียกคนช่วยแต่ไม่มีใครได้ยิน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำตัวส่งให้การรักษาที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเพื่อเร่งให้การรักษาเพื่อช่วยชีวิต

  สอบถาม นางสาวกันต์ณภัทร สุริแสง อายุ 30 ปี พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ที่ให้การช่วยเหลือ เล่าว่า รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีอุบัติเหตุจักรยานยนต์ตกลงไปคูน้ำข้างทางมาเป็นเวลา 3 วันจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังออกให้การช่วยเหลือ จากการสอบถามผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ประสบอุบัติเหตุมา 3 วันแล้ว นอนอยู่อย่างนั้นเรียกคนช่วยแต่ไม่มีใครได้ยิน จนวันนี้มีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาและทำของตก จึงจอดรถไปเก็บของและได้เห็นรถจักรยานยนต์ของลุงคนดังกล่าวล้มคว่ำอยู่ในป่าหญ้าดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนประสานมากทางกู้ภัยอยุธยาเร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ โชคดีที่มีคนมาเจอเร็วเพราะจากอาการบาดเจ็บสภาพบาดแผลสภาพร่างกาย ความดันต่ำ หายใจเร็ว ถ้าช้ากว่านี้อีกวัน คงอาจจะถึงขั้นเสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ป้าผงะ พึ่งรู้ตัวว่านอนกับงูเห่ามา 3 วัน
  04:29

  ป้าผงะ พึ่งรู้ตัวว่านอนกับงูเห่ามา 3 วัน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงวัย53จยย.ทับร่าง3วันจยย.ล้มคว่ำป่าหญ้าข้างทางอยุธยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 06:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์