ข่าว
100 year

ปชช.หลั่งไหลร่วมงาน "ภูมิพลังแผ่นดิน" คึกคัก น้อมรำลึก "ในหลวง ร.9"

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2562 19:43 น.
SHARE

พิพิธภัณฑ์เกษตรฯปทุมฯคึกคัก ประชาชนแห่หลั่งไหลร่วมงานมหกรรม "ภูมิพลังแผ่นดิน" พร้อมร่วมทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง ร.9"

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.62 ที่สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีการจัดงานมหกรรม "ภูมิพลังแผ่นดิน" เป็นวันที่ 2 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้านการพัฒนาดิน เนื่องในวันดินโลก 5 ธันวาคม โดยบรรยายกาศตั้งแต่เช้ามีประชาชนจากทุกสารทิศ ต่างหลั่งไหลมาเที่ยวงานกันอย่างคึกคัก โดย นายสหภูมิ ภูมิธฤติรัฐ ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ พี่น้องเครือข่ายพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ และพี่น้องประชาชน ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 89 รูป เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลเชิดชูสดุดีพระเกียรติคุณและน้อมรำลึกในหลวง รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาและเป็น "วันพ่อแห่งชาติ" ประจำปี 2562

โดย นายสหภูมิ กล่าวว่า รู้สึกปลื้มและภาคภูมิใจที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลือง เพื่อแสดงความจงรักภักดี และระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย โดยพิพิธภัณฑ์เกษตรฯได้จัดงานมหกรรม "ภูมิพลังแผ่นดิน" เนื่องในวันดินโลก และเพื่อเทิดพระเกียรติและเผยแพร่พระเกียรติคุณพระปรีชาสามารถของพระองค์ท่าน วันนี้เป็นวันที่ 2 โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย นิทรรศการของขวัญจากดิน นิทรรศการพ่อแห่งแผ่นดิน นิทรรศการดินของพ่อ นิทรรศการดินดล ดลบันดาลชีวิต นิทรรศการพิเศษจากภาคีความร่วมมือทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศาสตร์พระราชาจากการอบรมวิชาของแผ่นดิน ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเดินทางมาเยี่ยมชมหนาแน่นตลอดทั้งวัน

นอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ประชาชนยังให้ความสนใจในการเยี่ยม ชมพิพิธภัณฑ์ในหลวงรักเราและภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรีพร้อมเยี่ยมชมวิถีเกษตรไทย 4 ภาค โซนแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร wisdom farm แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้สำหรับทุกคนในครอบครัว รวมทั้งให้ความสนใจในการแห่อบรมความรู้วิชาของแผ่นดิน และการอบรมเชิงปฏิบัติการกว่า 30 วิชาจากปราชญ์เกษตรทั่วประเทศ และเย็นวันเดียวกันนี้ เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป เพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีโดยเด็กๆ โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้างชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย 4 ภาค จากทีมศิลปินเพชรจรัสแสง รับฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงเพื่อพ่อจาก อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี โดยงานดังนี้จะมีไปถึงวันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค.62 เป็นวันสุดท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูมิพลังแผ่นดินวันดินโลกวันพ่อแห่งชาติพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ5 ธันวาคมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้