ไลฟ์สไตล์
100 year

อ่าวประจวบฯ ทะเลคลื่นแรง ซัดฝั่งสูงเลยแนวกั้น ร้านค้าต้องปิดหนีชั่วคราว

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 22:47 น.
SHARE

คลื่นลมทะเลอ่าวประจวบคีรีขันธ์รุนแรง ร้านค้าริมทะเลต้องปิดตัวชั่วคราว หลบละอองน้ำสาดเข้าร้าน ขณะที่ลมแรงก็พัดโครงหลังคาไฟจราจรบริเวณสี่แยกเขาช่องกระจกหลุดจนน่ากลัวจะเป็นอันตราย

จากอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง มีความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทย ส่งผลให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 ที่บริเวณหน้าอ่าวประจวบ ในอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ความเร็วลม 20-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้น้ำทะเลซัดแนวกันคลื่นถนนเลียบชายทะเล ระดับน้ำขึ้นสูงเกือบถึงสะพานสราญวิถีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ตั้งแต่รั้วกองบิน 5 ถึงเขาตาม่องล่ายระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร บางช่วงน้ำทะเลซัดขึ้นถนนละอองน้ำกระจายเป็นวงกว้าง ทำให้รถหลายคันต้องหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว ขณะที่ร้านค้าหลายแห่งยังคงไม่เปิดหน้าร้าน เนื่องจากละอองน้ำกระจายไปไกล จึงทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวหน้าอ่าวประจวบเงียบสนิท

ข่าวแนะนำเช่นเดียวกับเรือประมงพาณิชย์ขนาดใหญ่ และเรือประมงพื้นบ้านต่างนำเรือไปจอดหลบลมมรสุมในที่ปลอดภัย บริเวณเกาะหลัก เกาะแรด เกาะไหหลำ และขาล้อมหมวก เพื่อป้องกันความเสียหาย ส่วนที่อ่าวมะนาว ภายในกองบิน 5 อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง พบว่ามีการปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล ซึ่งระดับน้ำทะเลขึ้นถึงชายหาดจุดตั้งเตียงผ้าใบ จึงประกาศให้นักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำทะเลเพื่อความปลอดภัย


นอกจากนี้ ความเร็วลมที่พัดแรง ส่งผลให้แผ่นโลหะโครงหลังคาเครื่องควบคุมสัญญาณไฟจราจร บริเวณสี่แยกเขาช่องกระจกหน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เผยอตัวนอตยึดเหล็กหลุดร่วง แผ่นโลหะกระพือตามแรงลม ซึ่งอาจเกิดอันตรายจากแผ่นโลหะหลุดปลิวไปตามแรงลม ทำให้ประชาชนที่เดินถนนได้รับบาดเจ็บได้ และแรงลมยังทำให้เสาโลหะสัญญาณไฟจราจรแกว่งตัวไปมาน่าหวาดเสียวอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลคลื่นลมแรงอ่าวประจวบคลื่นแรงถนนเลียบชายทะเลประจวบคีรีขันธ์ลมแรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:42 น.