หลักฐานมัด รวบสไนเปอร์ภูธร โพสต์ ยิงนกเขาไฟ นกกาน้ำ เรียกยอดไลค์

ข่าว

  หลักฐานมัด รวบสไนเปอร์ภูธร โพสต์ ยิงนกเขาไฟ นกกาน้ำ เรียกยอดไลค์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 08:28 น.

  เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ กาญจนบุรี รวบ หนุ่มสไนเปอร์ภูธร หลังใช้ปืนยาว.22 ติดลำกล้องส่องยิงนกกาน้ำ นกเขาไฟ โพสต์ลงยูทูบ หวังเรียกไลค์ กดแชร์ 

  จากการที่มีผู้โพสต์ลงยูทูบ ช่องสไนเปอร์ภูธร และทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพการใช้ปืนยาวยิงนก เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.62 เวลา 13.00 น. ต่อมา เวลา 15.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.62 นายชาติชาย ศรีแผ้ว หัวหน้าสำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง (สปป.1ภาคกลาง) กรมอุทยานฯ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมทวน ไปเชิญตัวผู้โพสต์คือนายเอกชัย ทองนุ่ม หรือเอก อายุ 31 ปี มาให้ถ้อยคำ ในกรณีดังกล่าว

  นายเอกชัย ได้ให้ถ้อยคำกับเจ้าหน้าที่ โดยยอมรับว่าการโพสต์ ซึ่งปรากฏลงบนยูทูบและเฟซบุ๊กเป็นของตนเองจริง จากนั้นนายเอกชัยได้สมัครใจนำพาคณะเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและชี้จุดที่เกิดเหตุ 2 จุดที่ได้ใช้ปืนยิงนก

  จุดที่ 1 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พ.ย.62 ที่บริเวณชายคลอง บ้านรางหวาย หมู่ 2 ต.รางหวาย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ที่พิกัด 47p 0583476 E 1572476 N โดยได้ใช้ปืนยาว .22 ติดกล้อง ยิงนกเขาไฟ จำนวน 3 ตัว แล้วนำไปประกอบเป็นอาหาร

  จุดที่ 2 เกิดเมื่อวันที่ 23 พ.ย. 62 บริเวณบ่อกุ้ง บ้านรางหวาย หมู่ 18 ต.รางหวาย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้ใช้ปืนยาว .22 ติดกล้อง ยิงนกกาน้ำเล็ก หรือนกเป็ดผี ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง จำนวน 1 ตัว ยิงได้แล้วนำเอาไปประกอบเป็นอาหารเพื่อรับประทาน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตรวจสอบข้อเท็จจริง บันทึกการให้ถ้อยคำและเอกสารที่เกี่ยวข้องพร้อมนำภาพถ่าย และ CD-R บันทึกคลิปของนายเอกชัย ทองนุ่มที่ได้โพสต์ฯ ไปเป็นหลักฐาน ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี นายเอกชัย ทองนุ่ม ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2535 ข้อหา "ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต" สำหรับการโพสต์คลิปลงในยูทูบนั้น ก็เพื่อต้องการให้ผู้ที่เข้าไปดูกดไลค์และกดแชร์เท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจไรเดอร์สายแซ่บ สั่งกะเพราพริก 3 ทัพพี ลั่นเผ็ดตายไม่ว่ากัน
  06:35

  เปิดใจไรเดอร์สายแซ่บ สั่งกะเพราพริก 3 ทัพพี ลั่นเผ็ดตายไม่ว่ากัน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โพสต์ยิงนกยิงนกกาน้ำสไนเปอร์ภูธรจับหนุ่มยิงนกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 12:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์