ฆ่าเผาทิ้งแม่น้ำ พบกะโหลก ลําตัว สยองอําพราง แขน-ขาหาย

ข่าว

  ฆ่าเผาทิ้งแม่น้ำ พบกะโหลก ลําตัว สยองอําพราง แขน-ขาหาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2562 05:20 น.

  ศพยุ่ยยังไม่รู้หญิงหรือชาย

  สยองศพนิรนามถูกฆ่าเผาทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยานานนับเดือน โผล่ประจานความเหี้ยม ชาวบ้านพายเรือหาปลาพบจมอยู่ในน้ำห่างตลิ่งราว 20 เมตร โร่แจ้งตำรวจสอบสวน สภาพศพเหลือแต่กะโหลกกับลำตัวถึงก้นกบ แขนและขาหลุดหายไปหมด เนื้อหนังเปื่อยยุ่ยเหลือติดกระดูกเล็กน้อย ยังไม่สามารถระบุเป็นหญิงหรือชาย แพทย์ยันศพถูกเผาก่อนนำมาทิ้งน้ำอำพรางคดี ตำรวจเร่งสืบสวนยืนยันตัวบุคคลของเหยื่อเพื่อเป็นเบาะแสหาปมสังหารและคนร้าย

  ศพนิรนามโผล่ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยาประจานพฤติกรรมฆาตกรเหี้ยมรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.อ.จรยุทธ บุญทอง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุพบศพลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านหลังบริษัท ไทยทีควู้ด วีเนียร์ จำกัด ซอยวัดกู้ ต.บางพูด พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ ปานอ้น รอง ผกก. (สอบสวน) พ.ต.ท.นภธร วาชัยยุง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พลเทพ นันทสำเริง รอง ผกก.สส. แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุริมแม่น้ำเจ้าพระยาติดกับรั้วด้านหลังบริษัทดังกล่าว ไม่มีทางเดินหรือถนนผ่าน พบศพปริศนาห่างจากริมตลิ่งประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนั่งเรือจากท่าเรือวัดกู้ไปนำขึ้นมาตรวจสอบที่ท่าน้ำของวัด สภาพศพมีเพียงกะโหลกศีรษะกับลำตัวถึงช่วงกระดูกก้นกบ แขนทั้งสองข้างและขาทั้งสองข้างหลุดหายไปแล้ว เนื้อหนังเปื่อยยุ่ยเหลือติดซี่โครงเล็กน้อย แต่อวัยวะภายในช่องท้องยังอยู่ครบ และไม่สามารถระบุเพศของผู้ตายได้ แพทย์คาดว่าศพน่าจะจมอยู่ในน้ำไม่น้อยกว่า 1 เดือน ยืนยันได้ว่าลักษณะของศพก่อนนำมาทิ้งลงแม่น้ำถูกเผาทำลายมาก่อนอย่างแน่นอน เนื่องจากอวัยวะภายในมีลักษณะหดตัวจับเป็นก้อนแข็งเหมือนถูกความร้อน

  สอบสวนนายชัยณรงค์ ขัณทะมาลา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/5 หมู่ 8 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้พบศพ ให้การว่า ขณะล่องเรือลัดเลาะหาปลามาตามริมน้ำช่วงน้ำลง ถึงที่เกิดเหตุถึงกับผงะพบโครงกระดูกส่วนศีรษะจมอยู่ใต้ผิวน้ำเพียงเล็กน้อย รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพให้แพทย์นิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ตรวจหาสาเหตุการตายและตรวจอัตลักษณ์พิสูจน์ว่าเป็นใครเพื่อเป็นเบาะแสหาชนวนสังหารและฆาตกรโหด

  ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า จากการชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์ลงความเห็นว่าศพถูกเผาทำลายมาก่อนจะถูกโยนทิ้งน้ำ ทำให้เชื่อได้ว่าผู้ตายถูกฆาตกรรมในช่วงเวลาประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา สั่งการให้เร่งตรวจสอบมีการแจ้งความคนหายในช่วงดังกล่าวที่โรงพัก หรือพื้นที่ข้างเคียงหรือไม่ โดยเฉพาะโรงพักที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนจุดเกิดเหตุหรือจุดที่นำศพมาทิ้งอยู่ตรงไหน คงต้องประสานกับทางผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นอย่างชัดเจนก่อน เพราะกระแสน้ำและช่วงน้ำขึ้นน้ำลงในแต่ละวันไม่เท่ากัน ส่งผลต่อการพัดพาศพให้เคลื่อนตัวไปตามน้ำได้ไม่เท่ากัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์