เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : ขอความเป็นธรรม

ข่าว

  เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : ขอความเป็นธรรม

  เพลิงพยัคฆ์

   4 ธ.ค. 2562 05:01 น.


   ร.ต.ละมูล พวงประทุม ข้าราชการบำนาญอายุ 72 ปี เขียนมาขอความเป็นธรรมเรื่องที่บุตรบุญธรรมถูกจับกุมข้อหาเสพยาบ้า ร.ต.ละมูลบอกว่า ก่อนเกิดเรื่องลูกชายบุญธรรมไปเอาเงินที่เพื่อนที่สถานีรถไฟปราณบุรี และถูกเพื่อนยืมโทรศัพท์บอกว่าจะไปเมืองกาญจนบุรี

   เพื่อนกลับเอาโทรศัพท์ไปจำนำที่หน้าอำเภอปราณบุรี จำนำไว้ 1,500 บาท ได้ให้ไปไถ่คืนมา 1,650 บาท แล้วมีการนัดคืนเงินกัน แต่พอตนเองไปซื้อของค่ายธนะรัชต์ ช่วงวันเสาร์ กลับมาที่บ้านลูกบุญธรรมบอกว่า ยังไม่ได้ไปจ่ายเงินและรับเครื่องโทรศัพท์คืนมา

   บ่ายวันเดียวกันลูกสาวที่พาแม่ไปหาหมอที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับมาบอกว่าลูกชายบุญธรรมถูกจับยาบ้า เลยบอกว่าเป็นไปไม่ได้ถามว่าถูกจับอยู่ที่ไหน ลูกสาวบอกว่าถูกคุมตัวไว้ที่ สภ.ปากน้ำปราณ จ.ประจวบคีรีขันธ์

   รีบไปสอบถามที่โรงพัก

   ตำรวจส่งซองยาบ้าให้ดู มียาบ้าอยู่ 5 เม็ดครึ่งในซอง ถามตำรวจว่ายาบ้าได้ที่ตัวลูกบุญธรรม 5 เม็ด อีกครึ่งเม็ดได้มาอย่างไร ตำรวจไม่ตอบ พอถามลูกว่าน้ำขวดเล็กที่ดื่มเอามาจากไหน ลูกบอกตำรวจเอามาให้

   เลยพูดต่อหน้าตำรวจว่า รู้หรือไม่ตำรวจเอายาบ้าใส่ไว้ในน้ำ เดี๋ยวพอตรวจฉี่จะเป็นสีม่วง

   สุดท้ายคอยตั้งแต่บ่ายโมงกว่าๆจนถึงหกโมงเย็น ตำรวจให้ลูกชายบุญธรรมไปตรวจฉี่แล้วมาตรวจต่อหน้าบอกว่าเสพยาบ้า เลยสงสัยว่าเสพได้อย่างไร ในน้ำที่ดื่มตำรวจนำมาให้

   เห็นว่าเป็นแบบนี้เลยถามตำรวจตรงๆว่าจะเอาอย่างไร ตำรวจบอกว่ามีถูกจับหลายคน พร้อมส่งรายชื่อให้ดู มีคนที่ถูกจับมาเป็นสิบคน เลยถามว่าหมดโรงพักเลยหรือ

   ร.ต.ละมูลเล่าต่อว่า วันนั้นส่งสมุดกับปากกา พอจะเขียนลูกสาววิ่งมาดึงแขนบอกว่าพ่อปล่อย เลยส่งสมุดปากกาคืนให้ตำรวจ

   พอกลับมาถึงบ้านลูกบุญธรรมบอกว่า ตำรวจให้พ่อเอาเงินไปให้ 1 หมื่นบาท ภายใน 1 ทุ่ม ถ้าไม่เอาไปจะส่งตัวดำเนินคดีให้หนัก และหนักจริงๆ

   ร.ต.ละมูลเล่าว่า ลูกชายบุญธรรมได้ยาบ้ามาจากเพื่อนที่ขอยืมโทรศัพท์ไปจำนำประกันเงิน 1,000 บาท เพื่อนบอกว่าวันที่ 21 พ.ค.จะเอายาบ้าคืนแลกกับเงินที่ยืมกลับมาวันนั้น คนที่ถูกจับมี 4 คน นายพิริยะ นายนิล นายป๋อง และนายเปียก คนที่ถูกจับ 3 คน เสียเงินให้ตำรวจไปแล้ว ได้เอาพยานไปยืนยัน เขาบอกไม่มีหลักฐาน

   พูดลอยๆไม่มีน้ำหนัก

   ผมไม่รู้จะไปพึ่งใครเลย ขอความเป็นธรรม เรื่องที่เขียนเป็นเรื่องจริงทุกประการ

   เป็นเรื่องเดือดร้อน จริงเท็จหรือไม่ ขอให้ช่วยตรวจสอบ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สาววอน หมอปลาช่วยถูกผีสิงร่างกว่า 1 ปี
   09:19

   สาววอน หมอปลาช่วยถูกผีสิงร่างกว่า 1 ปี

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ขอความเป็นธรรมสภ.ปากน้ำปราณเสพยาบ้าประจวบคีรีขันธ์ยัดยาบ้า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 03:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์