ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : ขอความเป็นธรรม

เพลิงพยัคฆ์4 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE


ร.ต.ละมูล พวงประทุม ข้าราชการบำนาญอายุ 72 ปี เขียนมาขอความเป็นธรรมเรื่องที่บุตรบุญธรรมถูกจับกุมข้อหาเสพยาบ้า ร.ต.ละมูลบอกว่า ก่อนเกิดเรื่องลูกชายบุญธรรมไปเอาเงินที่เพื่อนที่สถานีรถไฟปราณบุรี และถูกเพื่อนยืมโทรศัพท์บอกว่าจะไปเมืองกาญจนบุรี

เพื่อนกลับเอาโทรศัพท์ไปจำนำที่หน้าอำเภอปราณบุรี จำนำไว้ 1,500 บาท ได้ให้ไปไถ่คืนมา 1,650 บาท แล้วมีการนัดคืนเงินกัน แต่พอตนเองไปซื้อของค่ายธนะรัชต์ ช่วงวันเสาร์ กลับมาที่บ้านลูกบุญธรรมบอกว่า ยังไม่ได้ไปจ่ายเงินและรับเครื่องโทรศัพท์คืนมา

ข่าวแนะนำ

บ่ายวันเดียวกันลูกสาวที่พาแม่ไปหาหมอที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับมาบอกว่าลูกชายบุญธรรมถูกจับยาบ้า เลยบอกว่าเป็นไปไม่ได้ถามว่าถูกจับอยู่ที่ไหน ลูกสาวบอกว่าถูกคุมตัวไว้ที่ สภ.ปากน้ำปราณ จ.ประจวบคีรีขันธ์

รีบไปสอบถามที่โรงพัก

ตำรวจส่งซองยาบ้าให้ดู มียาบ้าอยู่ 5 เม็ดครึ่งในซอง ถามตำรวจว่ายาบ้าได้ที่ตัวลูกบุญธรรม 5 เม็ด อีกครึ่งเม็ดได้มาอย่างไร ตำรวจไม่ตอบ พอถามลูกว่าน้ำขวดเล็กที่ดื่มเอามาจากไหน ลูกบอกตำรวจเอามาให้

เลยพูดต่อหน้าตำรวจว่า รู้หรือไม่ตำรวจเอายาบ้าใส่ไว้ในน้ำ เดี๋ยวพอตรวจฉี่จะเป็นสีม่วง

สุดท้ายคอยตั้งแต่บ่ายโมงกว่าๆจนถึงหกโมงเย็น ตำรวจให้ลูกชายบุญธรรมไปตรวจฉี่แล้วมาตรวจต่อหน้าบอกว่าเสพยาบ้า เลยสงสัยว่าเสพได้อย่างไร ในน้ำที่ดื่มตำรวจนำมาให้

เห็นว่าเป็นแบบนี้เลยถามตำรวจตรงๆว่าจะเอาอย่างไร ตำรวจบอกว่ามีถูกจับหลายคน พร้อมส่งรายชื่อให้ดู มีคนที่ถูกจับมาเป็นสิบคน เลยถามว่าหมดโรงพักเลยหรือ

ร.ต.ละมูลเล่าต่อว่า วันนั้นส่งสมุดกับปากกา พอจะเขียนลูกสาววิ่งมาดึงแขนบอกว่าพ่อปล่อย เลยส่งสมุดปากกาคืนให้ตำรวจ

พอกลับมาถึงบ้านลูกบุญธรรมบอกว่า ตำรวจให้พ่อเอาเงินไปให้ 1 หมื่นบาท ภายใน 1 ทุ่ม ถ้าไม่เอาไปจะส่งตัวดำเนินคดีให้หนัก และหนักจริงๆ

ร.ต.ละมูลเล่าว่า ลูกชายบุญธรรมได้ยาบ้ามาจากเพื่อนที่ขอยืมโทรศัพท์ไปจำนำประกันเงิน 1,000 บาท เพื่อนบอกว่าวันที่ 21 พ.ค.จะเอายาบ้าคืนแลกกับเงินที่ยืมกลับมาวันนั้น คนที่ถูกจับมี 4 คน นายพิริยะ นายนิล นายป๋อง และนายเปียก คนที่ถูกจับ 3 คน เสียเงินให้ตำรวจไปแล้ว ได้เอาพยานไปยืนยัน เขาบอกไม่มีหลักฐาน

พูดลอยๆไม่มีน้ำหนัก

ผมไม่รู้จะไปพึ่งใครเลย ขอความเป็นธรรม เรื่องที่เขียนเป็นเรื่องจริงทุกประการ

เป็นเรื่องเดือดร้อน จริงเท็จหรือไม่ ขอให้ช่วยตรวจสอบ.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ขอความเป็นธรรมสภ.ปากน้ำปราณเสพยาบ้าประจวบคีรีขันธ์ยัดยาบ้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:23 น.