ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำบุญวันเกิด"หลวงปู่ฟู" เกจิผู้เปี่ยมเมตตาแห่งลุ่มน้ำบางปะกง ครบ 98 ปี

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 09:09 น.
SHARE

สาธุชน ร่วมทำบุญวันเกิด "หลวงปู่ฟู" วัดบางสมัคร ฉะเชิงเทรา ครบ 98 ปี พระนักพัฒนารูปสำคัญ เจ้าของสมญานาม “พระเกจิขลังผู้เปี่ยมเมตตาแห่งลุ่มน้ำบางปะกง”

เวลา 06.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม ที่ วัดบางสมัคร ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีการจัดงานทำบุญอายุวัฒนมงคล 98 ปี ท่านเจ้าคุณพระมงคลสุทธิคุณ (หลวงปู่ฟู อติภัทโท) เจ้าอาวาสวัดบางสมัคร ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอบางปะกง โดยช่วงเช้าหลวงปู่ฟู พร้อมประชาชนที่มาร่วมงานได้ใส่บาตรพระสงฆ์จำนวน 39 รูป หลังจากใส่บาตรเสร็จ ได้รับศีลรับพร

ข่าวแนะนำ

พระมงคลสุทธิคุณ หรือหลวงพ่อฟู อติภัทโท ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอบางปะกง เจ้าอาวาสวัดบางสมัคร ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ถือได้ว่าเป็นศิษย์รูปสุดท้ายของหลวงพ่อดิ่ง ที่ได้รับการถ่ายทอดวิทยาคม ในการสร้างวัตถุมงคลลิง หรือหนุมาน อันลือเลื่อง โดยเฉพาะด้านเมตตา มหานิยม แคล้วคลาด คงกระพัน

หลวงพ่อฟูเป็นพระสงฆ์คงวัตรปฏิบัติดีรูปหนึ่งของเมืองไทย เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังรูปหนึ่งของภาคตะวันออก เป็นพระนักพัฒนารูปสำคัญของจังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าของสมญานาม “พระเกจิขลังผู้เปี่ยมเมตตาแห่งลุ่มน้ำบางปะกง” ด้วยเหตุที่นามของท่านนั้นเป็นมงคล เชื่อกันว่า หากบูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อฟู ชีวิตจะฟูเฟื่อง ได้พบแต่เรื่องดีๆ ในชีวิต เพราะท่านมีบารมีความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเอง มิเช่นนั้น คงไม่สร้างวัดบางสมัครจนเจริญรุ่งเรืองเป็นวัดที่ใหญ่โตและกว้างขวางอย่างที่เห็นในปัจจุบัน โดยประชาชนศิษยานุศิษย์ทั่วสารทิศจะเดินทางมาร่วมทำบุญ พร้อมรับวัตถุมงคลที่แจกในวันงานอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อฟูหลวงปู่ฟูหลวงปู่ฟู วัดบางสมัครวันเกิดหลวงพ่อฟูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:19 น.