นอภ.หัวหินซื้อจักรยานให้เด็ก ป.5 หลังรำพึงในงานกาชาด ไม่มีขี่ไปโรงเรียน

ข่าว

  นอภ.หัวหินซื้อจักรยานให้เด็ก ป.5 หลังรำพึงในงานกาชาด ไม่มีขี่ไปโรงเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 19:55 น.

  เด็ก ป.5 พูดลอยๆ ผิดหวังอยากได้จักรยาน ไม่มีจักรยานปั่นไปโรงเรียน หลังจะมาตักไข่เสี่ยงโชคงานกาชาดแต่ร้านปิด แต่เสียงไปเข้าหู นอภ.หัวหินที่ยืนอยู่ เลยสงสารควักเงินซื้อจักรยานให้ ดีใจน้ำตาไหล

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เฟซบุ๊ก งานกาชาดและของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 22  มีภาพนายอำเภอหัวหินยืนคู่กับเด็กผู้ชายพร้อมรถจักรยาน ข้อความ “เด็กคนนี้เดินจากบ้าน มางานกาชาด (บ้านอยู่แถวหัวนา) มาเที่ยวงานกาชาดหัวหินคนเดียว มีเงินอยู่ 20 บาท หวังตักไข่เสี่ยงโชคในงานกาชาด แต่ร้านมัจฉากาชาดปิดแล้ว น้องพูดลอยๆ อยากได้จักรยาน ไม่มีจักรยานปั่นไปโรงเรียน ต้องเดินไปโรงเรียนทุกวัน นายอำเภอหัวหินได้ยิน จึงขอซื้อจักรยานจากร้านกาชาดและมอบให้กับเด็กคนนี้” จนมีคนแชร์แห่ไลค์ ด้วยความชื่นชมหลายพันคน


  เมื่อสอบถามนายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน เปิดเผยว่า อำเภอหัวหินและกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน ได้จัดงาน “กาชาดของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 22”  ขึ้นระหว่างวันที่ 22 พ.ย. – 1 ธ.ค.62 ที่ลานกิจกรรมด้านหลังศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ ในเขตอำเภอหัวหินและใกล้เคียง หลังเลิกงานประมาณเที่ยงคืน ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันเก็บของ มีเด็กชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.อิศรานุวัฒน์ กันเขียน หรือน้องต้นน้ำ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาตะเกียบ เดินถือเงินมา 20 บาท เข้ามาที่เต็นท์กิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน เพื่อขอซื้อสลากมัจฉากาชาด ตั้งใจจับลุ้นรางวัลรถจักรยาน แต่เจ้าหน้าที่บอกงานเลิกแล้วสร้างความผิดหวังให้กับน้องเป็นอย่างมาก จังหวะนั้นตนอยู่ใกล้และเห็นเหตุการณ์ จึงเดินมาสอบถาม พอทราบเรื่อง ด้วยความสงสาร จึงซื้อรถจักรยานภายในงานมอบให้

  นายอำเภอหัวหิน เล่าต่อว่า ด.ช.อิศรานุวัฒน์ พักอยู่กับตาและยาย ฐานะยากจน อาศัยอยู่ในบ้านเช่า ซอย 7 หัวนา ต.หนองแก อ.หัวหิน อยู่รวมกับคนในบ้านอีก 9 คน พ่อแม่แยกทางกัน ทุกวันหลังเลิกเรียนต้องเดินกลับบ้าน เพราะทั้งครอบครัวมีรถมอเตอร์ไซค์เพียง 1 คัน มีเงินติดตัวไปกินข้าววันละ 30 บาท บางวันก็ไม่มี หลังจากนี้ตนพร้อมด้วยกิ่งกาชาดหัวหิน จะนำสิ่งของและทุนการศึกษาไปช่วยเหลือครอบครัวของน้องอีกครั้ง

  ด้าน ด.ช.อิศรานุวัฒน์ ผู้โชคดีได้รับจักรยานจากนายอำเภอ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่นายอำเภอหัวหินซื้อรถจักรยานให้ ก่อนหน้านั้นตนเก็บเงินได้ 20 บาท ตัดสินใจเดินออกจากบ้านพักที่หัวนา ระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร มาที่งานเพื่อไปจับรางวัลรถจักรยาน ตั้งใจขี่ไปโรงเรียน แต่ไปถึงงานเลิกแล้ว รู้สึกผิดหวัง แต่ก็ดีใจได้เจอนายอำเภอและขอบคุณที่ซื้อรถให้ครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เด็ก 1 ขวบ ป่วยปริศนา "เลือดไหลจากดวงตา"
   06:09

   เด็ก 1 ขวบ ป่วยปริศนา "เลือดไหลจากดวงตา"

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ซื้อจักรยานเด็ก ป.5นายอำเภอหัวหินงานกาชาดกาชาดของดีอำเภอหัวหินอิศรานุวัฒน์ กันเขียนมัจฉากาชาดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 18:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์