โอปป้าปั่นรอบโลก ทริปสะดุดหนีหมาไล่กัด รถล้มหัวกระแทกสลบที่ฉะเชิงเทรา

ข่าว

  โอปป้าปั่นรอบโลก ทริปสะดุดหนีหมาไล่กัด รถล้มหัวกระแทกสลบที่ฉะเชิงเทรา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2562 19:17 น.

  หนุ่มเกาหลีปั่นจักรยานคู่ใจท่องเที่ยวรอบโลก ประสบอุบัติเหตุขณะเร่งปั่นหนีสุนัขจนเสียหลักล้ม ศีรษะกระแทกถนนหน้า สภ.บางปะกง ได้รับบาดเจ็บจนสลบ ก่อนตำรวจจะเข้าช่วยเหลือแจ้งกู้ภัยพาส่ง รพ.รักษา

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 62 สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุ มีนักท่องเที่ยวปั่นจักรยานหนีสุนัขจนเสียหลักล้ม นอนหมดสติอยู่หน้า สภ.บางปะกง ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.46 ช่องคู่ขนาน ขาเข้า กทม. หมู่ 18 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าช่วยเหลือ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตกเป็นแผลขนาดใหญ่ และมีเลือดออกจำนวนมาก และจำเหตุการณ์ไม่ได้ เนื่องจากเพิ่งฟื้นจากอาการหมดสติ

  จนท.สอบถามทราบชื่อ คือ นายซางฮุน คิม (MR.SANG HOON KIM) อายุ 45 ปี สัญชาติเกาหลี เป็นนักท่องเที่ยวที่ปั่นจักรยานเที่ยวรอบโลก โดยกำลังจะเดินทางเข้า กทม. ทางกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางปะกง ซึ่งเมื่อไปถึงที่โรงพยาบาล ทางหมอและผู้ช่วยได้ช่วยกันดูแลสื่อสาร และทำแผลแตกที่ศีรษะ โดยเย็บไป 3 เข็ม พร้อมไม่คิดค่าใช้จ่ายกับนายคิม

  หลังจากเย็บแผลเสร็จ ได้นอนพักประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนจะตื่นมาแล้วเดินไปกล่าวคำขอบคุณกับทีมแพทย์ที่ช่วยเหลือดูแลอย่างดี ก่อนจะขอปั่นจักรยานต่อเข้าที่พักใน กทม. โดยช่วงที่เกิดเหตุจำได้เพียงว่าพอถึงหน้าโรงพัก มีสุนัขวิ่งไล่ก็กลัวจะถูกกัด จึงรีบปั่นหนีจนเสียหลักล้มก่อนจะสลบไป โดยขณะที่เกิดเหตุมีตำรวจ สภ.บางปะกง เห็นเหตุการณ์พอดี จึงวิ่งออกมาช่วยเหลือแล้วรีบแจ้งกู้ภัยมาพาตัวไปส่งโรงพยาบาล

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ
   01:24

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จักรยานล้มหนุ่มเกาหลีหมาไล่กัดปั่นจักรยานรอบโลกสภ.บางปะกงฉะเชิงเทราหัวฟาดพื้นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์