ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก เครื่องเล่นเหวี่ยงเด็กปลิวเจ็บ 4 กลางงานฤดูหนาวลพบุรี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2562 05:40 น.
SHARE

เกิดเหตุเครื่องเล่นในสวนสนุกงานฤดูหนาวประจำปีของ จ.ลพบุรี หมุนจนเด็กที่เล่นอยู่ถูกเหวี่ยงตกลงมากระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บไป 4 คน แต่ตำรวจเชื่อว่าต้นเหตุเพราะความประมาทของคนคุมเครื่อง

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 30 พ.ย. 2562 ตำรวจ สภ.เมือง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บจากการเล่นบนเครื่องเล่น “เครซี่เวฟ” (CRAZYWAVE) ภายในสวนสนุกในงานฤดูหนาวจังหวัดลพบุรีประจำปี 2562 จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 คน เป็นเด็กชาย 2 คน และหญิง 1 คน ถูกนำตัวส่งรพ.พระนารายณ์มหาราชไปก่อนหน้าแล้ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อสอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีผู้เล่นจำนวนมากรอคิวเพื่อเล่นเครซี่เวฟ ส่วนใหญ่เป็นเด็ก แต่พอเครื่องเริ่มหมุนไปได้ราว 2-3 รอบ เครื่องก็สะบัดผู้เล่น 4 คนตกลงกับพื้น โดยเด็กชายที่นั่งด้านขวาสุด ตกลงมาที่พื้นด่านล่างบาดเจ็บศีรษะแตกเลือดอาบ อีก 2 คนถูกนำตัวส่งรพ. อีก 1 คนบาดเจ็บเล็กน้อย

ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับตัวเครื่องเล่นเครซี่เวฟ แต่อาจเกิดจากเจ้าหน้าที่ดูแล ที่ไม่ได้ล็อกสลักที่นั่งให้เรียบร้อย เมื่อเครื่องหมุนเหวี่ยงแรงขึ้นทำให้ตัวคนนั่งหลุดออกมา ซึ่งเคราะห์ดีที่เครื่องหมุนได้เพียง 2-3 รอบ แรงเหวี่ยงจึงไม่มาก

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งให้งดเครื่องเล่นดังกล่าวไว้ก่อน เพื่อรอวิศวกรผู้ชำนาญการลงพื้นที่ตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องเล่นสวนสนุกงานฤดูหนาวเหวี่ยงเด็กตกพื้นเครซี่เวฟข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:13 น.