เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : แท็กซี่หมดอายุ

ข่าว

  เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : แท็กซี่หมดอายุ

  เพลิงพยัคฆ์

   1 ธ.ค. 2562 05:01 น.


   เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ นายอำเภอสนามชัยเขตชี้แจงเรื่องนายทุนเงินกู้มีอิทธิพลจนศูนย์ดำรงธรรมไม่รับเรื่อง และคนขับแท็กซี่เขียวเหลืองขอให้ตรวจสอบแท็กซี่หมดอายุขับรับผู้โดยสาร

   เรื่องแรก นางอาภรณ์ ใหม่มงคล นายอำเภอสนามชัยเขต ชี้แจงผู้ร้องเดือดร้อนถูกนายทุนเงินกู้ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้ร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.สนามชัยเขต แต่หน่วยงานไม่รับแจ้ง

   บอกว่า เรื่องนี้ผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับ น.ส.ธิดา จิราสิต ปลัดอำเภอ ให้การว่า ได้กู้ยืมเงินจากนายทุนหนี้นอกระบบคิดดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน โดยได้เขียนเช็คธนาคารออมสินค้ำประกันไว้ แต่ธนาคารตีเช็คไม่ผ่าน

   ขอให้มีการไกล่เกลี่ยหนี้สินกับเจ้าหนี้ และได้แจ้งว่าผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.สนามชัยเขตเรียบร้อยแล้ว ปลัดอำเภอจึงไม่รับคำร้องการไกล่เกลี่ยไว้ เพราะมีการแจ้งความ

   คดีอยู่ในชั้นการสอบสวน

   อำเภอสนามชัยเขต พิจารณาแล้วเห็นว่าการร้องเรียนเป็นกรณีที่ร้องเรียนได้เข้าสู่กระบวนการทางคดีอาญาในชั้นพนักงานสอบสวนแล้ว จึงเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนในการตรวจสอบและพิจารณาทางคดี

   ส่วนประเด็นที่ผู้ร้องประสงค์จะให้ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสนามชัยเขต ไกล่เกลี่ยหนี้สินกับเจ้าหนี้นั้น พิจารณาพบว่า ผู้ร้องและเจ้าหนี้เป็นบุคคลที่มิได้อยู่ในภูมิลำเนาในเขตอำเภอสนามชัยเขต และการกู้ยืมเงินเกิดในตลาดอำเภอพนมสารคาม การไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางแพ่งในอำนาจของศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสนามชัยเขต ไม่สามารถรับคำร้องในการไกล่เกลี่ยได้เนื่องจากไม่อยู่ในเงื่อนไขของการไกล่เกลี่ย และประนอมข้อพิพาททางแพ่ง

   แจ้งให้ผู้ร้องติดต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพนมสารคาม ขอไกล่เกลี่ยในประเด็นหนี้สินแล้ว

   เรื่องที่ 2 คนร้องขอให้ผู้รับผิดชอบตรวจสอบปัญหาเรื่องของแท็กซี่บอกว่า เป็นผู้ขับรถแท็กซี่รับจ้างเขียวเหลือง ต้องมีภาระผ่อนค่างวดรถเดือนละ 3 หมื่นบาท ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาสังเกตเห็นว่า มีรถแท็กซี่หมดอายุ เช่น หมวด มค, มง,มจ, ทร, ทล, ทน, ทว รวมทั้งแท็กซี่รุ่นใหม่ป้ายขาว ออกมาวิ่งรับผู้โดยสาร

   สอบถามถึงรู้ว่าคนขับแท็กซี่เหล่านี้ ถ้าถูกจับทางเจ้าของอู่เคลียร์ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

   คนขับเลยไม่กลัวตำรวจ

   คนที่ร้องบอกว่า คนที่ขับรถแท็กซี่เหล่านี้เวลาขับผ่านด่านตรวจจราจรไม่ถูกจับ แต่คนขับแท็กซี่แบบนี้กลัวเจ้าหน้าที่ กรมการขนส่งทางบก เพราะบังคับใช้ป้ายทะเบียนปลอมด้วย

   อยากให้ผู้มีอำนาจช่วยพวกผมคนหาเช้ากินค่ำด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   อุทัยธานี เฉือน เมืองทองฯ 1-0
   02:08

   อุทัยธานี เฉือน เมืองทองฯ 1-0

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์แท็กซี่หมดอายุผู้โดยสารฉะเชิงเทราศูนย์ดำรงธรรม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 23:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์